Nhật Bản phát triển UAV đối phó tên lửa Trung Quốc, Triều Tiên

Hôm nay, một báo cáo cho biết Nhật Bản đang lên kế hoạch chế tạo một máy bay không người lái giúp phát hiện một cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên đồng thời đối phó với tình hình phát triển quân sự của Trung Quốc.

Tờ Yomiuri Shimbun cho hay Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đề nghị chi 3 tỷ yên (372 triệu USD) cho dự án chế tạo máy bay trong 4 năm tới và dự kiến dự án này sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2020.

Nhật Bản phát triển UAV đối phó tên lửa Trung Quốc, Triều Tiên - ảnh 1
Nhật Bản sắp phát triển máy bay không người lái giúp cảnh báo tên lửa từ Triều Tiên và Trung Quốc.

Dự án chế tạo máy bay không người lái với thiệt bị cảm ứng để dò tìm ra các tên lửa tầm thấp. Dự án này được ra đời sau khi Nhật Bản không phát hiện ra vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên hồi tháng 4 vừa qua.

Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng đó là nhằm đưa vệ tinh ra ngoài quĩ đạo nhưng cộng đồng quốc tế lại cho rằng đó là vụ thử tên lửa tầm xa. Chỉ 2 phút sau khi rời bệ phóng, tên lửa của Triều Tiên vỡ tan thành từng mảnh.

Nhưng sau khi hệ thống dò tìm của Nhật Bản không phát hiện ra vụ phóng này, nước này buộc phải dựa vào nguồn tin từ Hoa Kỳ và giới truyền thông. Sau đó các quan chức Nhật Bản nói rằng hệ thống cảnh báo của nước này không phát hiện ra tên lửa này vì đường đi của tên lửa ở tầm thấp.

Hiện Nhật Bản cũng đang mắc kẹt trong một cuộc tranh chấp căng thẳng với Trung Quốc về chủ quyền quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Trong vòng 2 tháng qua, các tàu của Trung Quốc đã đi ra đi vào vùng biển mà Nhật Bản tuyên bố thuộc chủ quyền của mình. Theo lực lượng canh gác bờ biển Nhật Bản, hôm 2/11,  6 tàu Trung Quốc đã đi vào vùng biển do Nhật Bản kiểm soát.

LÊ DUNG

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !