Nhật Bản hứng chịu 2 trận động đất trong một ngày

Hai trận động đất ngoài khơi mạnh vừa làm rung chuyển phía bắc Nhật Bản trong ngày 24/11. Rất may, cả hai trận không gây thiệt hại gì lớn và không gây ra sóng thần.

Nhật Bản hứng chịu 2 trận động đất trong một ngày

Phát hiện sự cố mới tại nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản

Phóng xạ trong lúa ở Nhật tăng cao

Nhật Bản hứng chịu 2 trận động trong một ngày

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị trận động đất và sóng thần hồi tháng Ba phá hủy.

Cơ quan khí tượng học Nhật Bản cho biết một trận động đất 6,1 độ richter đã xảy ra ở phía nam hòn đảo Hokkaido.

Tâm trận động đất cách Tokyo khoảng 745km về phía đông bắc và ở độ sâu khoảng 30km dưới mặt nước biển. Cơ quan này không ra cảnh báo sóng thần.

Theo the AP, trước đó vào buổi sáng, một trận động đất 6 độ richter cũng xảy ra cách Tokyo 244km và thủ đô Tokyo cũng có thể cảm nhận được trận động đất này. Trận động đất xảy ra ở khu vực bờ biển gần nhà máy điện hạt nhân bị phá hủy bởi trận động đất và sóng thần hồi tháng Ba.

Cả hai trận động đất này được cho là không liên quan đến nhau và không ảnh hưởng đến nhà máy điện hạt nhân Fukushima hay các nhà máy điện hạt nhân khác trong vùng.

Nhật Bản nằm trên “Vành đai núi lửa”, một vành đai hình cung gồm các khu vực có nhiều động đất và núi lửa bao quanh vòng lòng chảo Thái Bình Dương. Khoảng 90% số các trận động đất trên thế giới xảy ra ở khu vực này.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !