Nhật Bản bổ sung người bảo vệ Senkaku

Lãnh đạo Lực lượng canh gác bờ biển Nhật Bản vừa kêu gọi bổ sung mạnh nguồn nhân lực để bảo vệ nghiêm ngặt quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông.

Theo hãng tin Jiji Press (Nhật Bản), trong buổi họp báo hôm 21/11, sĩ quan chỉ huy Takashi Kitamura cho rằng Lực lượng canh gác bờ biển không có đủ nhân lực để xử lí tình hình Senkaku hiện nay.

Nhật Bản bổ sung người bảo vệ Senkaku - ảnh 1
Lực lượng canh gác bờ biển Nhật Bản dự định bổ sung thêm nhân lực để bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Các tàu của chính phủ Trung Quốc vẫn không ngừng xâm nhập lãnh hải Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Lực lượng canh gác bờ biển Nhật Bản (JCG) dự định sẽ có tổng cộng 12.689 người vào cuối năm tài khóa 2012, tăng lên 430 người so với 10 năm trước đây.

Trong 10 năm qua, mỗi năm JCG không tuyển thêm quá 100 người.

Theo ông Kitamura, JCG muốn tăng thêm 150 người trong năm 2013 vì số lượng nhân lực tăng thêm của những năm vừa qua là không đủ.

Trong một diễn biến khác Trung Quốc đã đưa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư vào bản đồ quốc gia trên mẫu hộ chiếu mới của nước này.

Tuy nhiên, do quần đảo này quá nhỏ nên không không nhìn rõ trên bản đồ và Nhật Bản vẫn chưa có công hàm phản đối động thái này của Trung Quốc.

LÊ DUNG

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !