Nhật Bản bắt giữ thuyền viên Trung Quốc

Hôm nay (30/9), lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo bắt giữ các thuyền viên trên tàu Sierra Leone của Trung Quốc sau vụ va chạm với tàu Nhật Bản khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 1 người mất tích.
Nhật Bản bắt giữ thuyền viên Trung Quốc - ảnh 1
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tuần tra cảng hàng quốc tế tại Tokyo

Giới chức Tokyo cho biết chủ tàu Xia Hong-bo (35 tuổi) phải chịu trách nhiệm trước việc con tàu Jia Hui nặng 2.962 tấn đâm trực diện vào tàu Eifuku Maru số 18 của Nhật Bản có trọng tải 498 tấn hôm 27/9.

Hiện nay, 5 thi thể thuyền viên trên tàu Eifuku Maru đã được trục vớt và thuyền viên thứ 6 vẫn đang mất tích.

Trong khi đó, thuyền trưởng Xia đang bị cảnh sát thẩm vấn do nghi ngờ lỗi "bất cẩn nghề nghiệp" gây ra vụ tai nạn trước lúc bình minh, ngoài khơi đảo Izuoshim của Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 100 km về phía nam.

Vụ tai nạn đã khiến tàu Eifuku Maru của Nhật Bản bị lật úp ngoài khơi trong khi con tàu to lớn Sierra Leone 2.962 tấn của Trung Quốc không hề bị ảnh hưởng.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !