Nhật Bản bắt 5 người Trung Quốc xâm nhập đảo Senkaku

Nhật Bản đã bắt giữ 5 nhà hoạt động Hồng Kông vì những người này đã xâm nhập trái phép quần đảo Senkaku vào lúc 5 rưỡi chiều theo giờ địa phương.

Nhật Bản bắt 5 người Trung Quốc xâm nhập đảo Senkaku

Tàu Hồng Kông sắp đến Điếu Ngư, biển Hoa Đông chuẩn bị "nổi sóng"?

Nhật Bản bắt 5 người Trung Quốc xâm nhập đảo Senkaku

Nhật Bản vừa bắt giữ 5 nhà hoạt động Trung Quốc vì xâm nhập lên quần đảo Senkaku (Điếu Ngư) trái phép.

Tân Hoa Xã dẫn tin từ cảnh sát đảo Okinawa, Nhật Bản cho biết 2 nhà hoạt động khác cũng xâm nhập lên hòn đảo nhưng đã quay trở về tàu đánh cá của mình.

“Năm người đó đã bị bắt giữ và có thể sẽ chuyển đến Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và trục xuất về Hồng Kông”, phát ngôn viên của lực lượng Canh gác bờ biển Nhật Bản cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản Osamu Fujimura cho biết chính phủ nước này đã triệu tập đại sứ Trung Quốc ở nước này là Cheng Yonghua đến Bộ ngoại giao Nhật Bản để phản đối hành động này của các nhà hoạt động.

Hôm Chủ nhật, một tàu đánh cá khởi hành từ Hồng Kông chở 8 nhà hoạt động Trung Quốc đến quần đảo Senkaku (mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) để tuyên bố chủ quyền Trung Quốc đối với quần đảo này.

Lê Dung

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !