Nhật Bản: Ăn trộm 5.800 yên xe đạp để... giảm stress
Cảnh sát quận Osaka, Nhật Bản đã thu giữ 5.800 yên xe đạp từ một nhà kho cho thuê và bắt giữ một lái xe tải với tội danh trộm cắp.
![]() |
Hơn 5.000 chiếc yên xe đạp được cảnh sát tìm thấy trong một nhà kho ở Osaka. Ảnh: Kyodo |
Theo Japan Times, Hiroaki Suda, 57 tuổi, bị bắt hôm 13/2 sau khi một camera an ninh ghi lại hình ảnh người đàn ông này đang ăn cắp hai chiếc yên xe đạp trị giá khoảng 8.000 yen hôm 29 và 30/11/2019 tại một nhà ga tàu hỏa và bãi đỗ xe đạp ở Higashiosaka.
Suda sau đó đã thừa nhận tội danh và trả lời cảnh sát rằng: “Tôi bắt đầu ăn trộm yên xe đạp khoảng 25 năm trước ở Tokyo và Osaka để giảm căng thẳng sau những giờ làm việc, dần dần, việc thu thập yên xe đạp trở nên thú vị đối với tôi”.
Cảnh sát Osaka đã rất ngạc nhiên khi thu giữ nhiều yên xe đạp đến vậy và nghi ngờ rằng Suda đã ăn trộm gần 6.000 yên xe đạp khi lái xe từ thành phố này đến thành phố khác.
Tuệ Minh (lược dịch)
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng
Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga
Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.
Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine
Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.
Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.
Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine
Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.
Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.
Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng
Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.
Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine
Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.
FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm
Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.
Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa
Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.
