Nhật Bản: 6 tàu Trung Quốc đang tiến vào Senkaku

Nhật Bản cho biết 6 tàu tuần tra Trung Quốc vừa mới đi vào vùng lãnh hải quanh quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông, gia tăng căng thẳng về tranh chấp trên quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư mà cả Tokyo và Bắc Kinh đều tuyên bố chủ quyền.

Nhật Bản: 6 tàu Trung Quốc đang tiến vào Senkaku

>Trung Quốc: "Nhật Bản đã chọn sai đối thủ, sai địa điểm"

>Trung Quốc tập trận chiếm đảo, đe 'trừng phạt' Nhật Bản

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 2 tàu Trung Quốc đã vào vùng biển của Nhật Bản vào sáng sớm ngày hôm nay (14/9) và 4 tàu khác cũng đã đến ngay sau đó. Nhật Bản cho biết họ đã phát đi cảnh báo yêu cầu các tàu này rời đi.

Nhật Bản: 6 tàu Trung Quốc đang tiến vào Senkaku

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc

Hôm qua (13/9), cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, đã trích phát ngôn của Bộ Nông nghiệp nói rằng các tàu sẽ được gửi đi tuần tra thường xuyên gần các hòn đảo để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc và bảo vệ ngư dân.

Hôm 13/9, hàng trăm người biểu tình Trung Quốc đã tụ tập bên ngoài đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh để lên án việc Nhật Bản quốc hữu hóa một số hòn đảo trong quần đảo đang tranh chấp. Những người biểu tình yêu cầu Nhật Bản rời khỏi quần đảo này và kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Nhật.

Chính quyền Trung Quốc cho phép tiến hành các cuộc biểu tình, mặc dù cảnh sát ngăn chặn người biểu tình không được đến quá gần Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho hay các cuộc biểu tình chống Nhật cũng diễn ra ở cả Thượng Hải và Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến.

Phạm Khánh

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !