Nhật bản: 291 tỷ đô tái thiết sau thảm họa

Onenews - Chính phủ Nhật Bản ước tính sẽ mất khoảng 292 tỷ đô để tái xây dựng lại khu vực bị ảnh hưởng của động đất và sóng thần càn quét trong vòng 10 năm tới.

Nhật bản: 291 tỷ đô tái thiết sau thảm họa

Nhật bản: 291 tỷ đô tái thiết sau thảm họa

Hãng tin Kyodo News đưa tin, trong 5 năm đầu, chính phủ Nhật sẽ đầu tư khoảng 19 nghìn tỷ Yên tương đương với 241 tỷ đô la, 80 phần trăm tổng số tiền 23 nghìn tỷ Yên (292 tỷ đô) cần thiết cho quá trình tái xây dựng.

Để chi trả cho những dự án tái thiết này, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cắt giảm chi tiêu, bán lại tài sản công, ban hành công trái và tăng thuế để lấy nguồn thu.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ hoàn thành những kế hoạch thực hiện với những hướng dẫn cụ thể trong tháng này.

Trước đó, Chính phủ ước tính thiệt hại gây ra từ thảm họa là 16.9 nghìn tỷ yên. Tháng 5 vừa qua, Quốc hội Nhật đã thông qua khoản bổ xung ngân sách 4 nghìn tỷ yên trong tháng năm và đây là giai đoạn cuối của quá trình thông qua khoản ngân sách bổ xung lần thứ 2 trị giá 2 nghìn tỷ yên.

Hoa Tạ

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !