Nhân viên tình báo Pakistan bị bắt giữ tại Kabul

Ngày 23/11 vừa qua, lực lượng an ninh Afghanistan đã bắt giữ một nhân viên làm việc cho cơ quan tình báo Pakistan (ISI - Inter Service Intelligence) cùng với 8 tên khủng bố khác tại Kabul.

Nhân viên tình báo Pakistan bị bắt giữ tại Kabul

Nhân viên tình báo Pakistan bị bắt giữ tại Kabul

Tướng Zahir Azimi trả lời phỏng vấn báo chí vào ngày 23/11/2011

Những phần tử khủng bố này đã bị giam giữ hai ngày trước khi Thiếu tướng Qadam Shah Shahim, chỉ huy lực lượng 111 của quân đội quốc gia Afghanistan (ANA) chính thức công bố thông tin về vụ bắt giữ cho báo chí.

Trong số 8 tên khủng bố bị bắt giữ, hai tên có ý định đánh bom xe trước khi bị bắt tại một chốt kiểm soát tại Pul-i-Charkhi. Năm đối tượng tình nghi khủng bố khác bị bắt giữ tại Arghandi Bala và một phần tử khác bị bắt tại Khak-i-Jabbar. Khám xét các đối tương này, lực lượng an ninh đã thu giữ được đạn dược và quân phục.

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Afghanistan, tướng Zahir Azimi cho biết lực lượng an ninh Afghanistan đã hoạt động rất hiệu quả nhằm đảm bảo an ninh cho hội nghị các bộ lạc sắp diễn ra.

Lực lượng an ninh hỗn hợp ISAF do Mỹ đứng đầu cũng cho rằng an ninh Afghanistan ngày càng chuyên nghiệp hơn trong nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự trên khắp đất nước.

Tướng Azimi cho biết trong một tháng vừa qua, quân đội quốc gia Afghanistan đã tiêu diệt 107 phần tử nổi loạn , làm bị thương 98 tên và bắt giữ 511 tên khác. Lực lượng ANA cũng bị thiệt hại 65 binh sĩ.

Ngoài ra, lực lượng ANA cũng thu giữ được 812 quả mìn chống cơ giới, 110 súng trường, 138 kg thuốc nổ, 10 khẩu súng lục, 8 xe ô tô và 10 xe máy của lực lượng phiến quân. Ông cho biết, ANA vẫn đang tích cực tiến hành 7 chiến dịch lớn trên khắp đất nước Afghanistan để quét sạch những phần tử khủng bố này.

Xuân Tùng

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !