Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden

Người điều phối phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden vào tối ngày 22/10 đã được ca ngợi hết lời nhờ tài "cầm cương" sự kiện. 

Phiên tranh luận lần đầu tiên vào ngày 29/9 giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden do nhà báo Chris Wallace của Fox News điều phối đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề khi biến thành màn đấu khẩu hỗn loạn. Do đó, toàn bộ sự chú ý dồn về phía nhà báo Kristen Welker của NBC News để xem bà có thể “cầm cương” được phiên tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên vào tối ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.  

{keywords}
Bà Kristen Welker được ca ngợi về tài điều phối cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden. (Ảnh: AP)

Kết quả nằm ngoài mong đợi khi phiên tranh luận cuối cùng của đương kim Tổng thống Trump và cựu phó Tổng thống Mỹ Biden diễn ra trật tự hơn rất nhiều. 

Thậm chí, ông Wallace cho biết ông cảm thấy "ghen tỵ" vì bà Welker đã có thể duy trì trật tự xuyên suốt phiên tranh luận. Trong khi đó, tại cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, Tổng thống Trump đã liên tục ngắt lời người điều phối Wallace.

Phát biểu trên Fox News ngay sau khi cuộc tranh luận ngày 22/10 kết thúc, ông Wallace nói, "Tôi muốn có thể kiểm soát cuộc tranh luận đó và để các bên thực sự trao đổi quan điểm thay vì hàng trăm lần ngắt lời nhau".

Ngay cả bà Susan Page của tờ USA Today, người điều phối cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris và ông Mike Pence hồi đầu tháng 10 cũng đã lên tiếng ca ngợi hết lời người đồng nghiệp trên Twitter về khả năng điều phối tốt cuộc tranh luận.

Điều đáng nói, bà Welker là người phụ nữ da màu đầu tiên giữ cương vị điều phối viên một cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ trong gần 30 năm qua. Ngoài ra, bà Welker còn là phóng viên của NBC News tại Nhà Trắng từ năm 2011.

“Tôi đã chờ đợi hàng tháng trời để xem một người phụ nữ da màu điều phối một trong những cuộc tranh luận bầu cử Mỹ và tôi đã không phải thất vọng. Bà ấy đã vô cùng điềm tĩnh, thông minh và hoàn toàn kiểm soát cuộc tranh luận. Bà ấy đã làm việc rất chuyên nghiệp”, nhà báo Marissa J. Lang của tờ Washington Post chia sẻ trên Twitter.

Sau cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden, truyền thông Mỹ còn ca ngợi tính hiệu quả của việc "tắt micro" nhằm ngăn chặn một trong hai ứng cử viên bị người còn lại cắt lời khi đang trả lời câu hỏi. Cụ thể, micro của mỗi ứng cử viên tham gia phiên tranh luận được đặt chế độ "tắt" để cho bên còn lại có 2 phút trả lời câu hỏi của người điều phối đưa ra cho mỗi phần.

Ông Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush nhấn mạnh, “không bị cắt lời đã tạo ra sự khác biệt lớn. Cuộc tranh luận lần này tốt hơn rất nhiều so với sự kiện trước”.

Người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC News cũng đồng ý rằng, “Việc tắt mic đã phát huy hiệu quả, ít nhất là một khoảng thời gian. Nhưng vẫn còn những tranh luận gay gắt”.

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

Trong phiên tranh luận cuối cùng sắp tới, ông Trump sẽ xoáy sâu vào những cáo buộc gian lận tài chính liên quan tới ứng cử viên Biden và con trai của ông này. 

Minh Thu (lược dịch)

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Ukraine phá đường dây mại dâm do các quan chức Cục Di trú điều hành

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm 1/2 cho biết, họ đã triệt phá một đường dây mại dâm quy mô lớn do các quan chức Cục Di trú điều hành ở Kiev và các khu vực khác của đất nước.

Vì sao giới siêu giàu Trung Quốc để mắt tới Singapore?

Nhờ chính sách thuế thân thiện và ổn định về mặt chính trị, Singapore lâu nay là “thiên đường” của giới siêu giàu nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !