Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden

Người điều phối phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden vào tối ngày 22/10 đã được ca ngợi hết lời nhờ tài "cầm cương" sự kiện. 

Phiên tranh luận lần đầu tiên vào ngày 29/9 giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden do nhà báo Chris Wallace của Fox News điều phối đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề khi biến thành màn đấu khẩu hỗn loạn. Do đó, toàn bộ sự chú ý dồn về phía nhà báo Kristen Welker của NBC News để xem bà có thể “cầm cương” được phiên tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên vào tối ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.  

{keywords}
Bà Kristen Welker được ca ngợi về tài điều phối cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden. (Ảnh: AP)

Kết quả nằm ngoài mong đợi khi phiên tranh luận cuối cùng của đương kim Tổng thống Trump và cựu phó Tổng thống Mỹ Biden diễn ra trật tự hơn rất nhiều. 

Thậm chí, ông Wallace cho biết ông cảm thấy "ghen tỵ" vì bà Welker đã có thể duy trì trật tự xuyên suốt phiên tranh luận. Trong khi đó, tại cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, Tổng thống Trump đã liên tục ngắt lời người điều phối Wallace.

Phát biểu trên Fox News ngay sau khi cuộc tranh luận ngày 22/10 kết thúc, ông Wallace nói, "Tôi muốn có thể kiểm soát cuộc tranh luận đó và để các bên thực sự trao đổi quan điểm thay vì hàng trăm lần ngắt lời nhau".

Ngay cả bà Susan Page của tờ USA Today, người điều phối cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris và ông Mike Pence hồi đầu tháng 10 cũng đã lên tiếng ca ngợi hết lời người đồng nghiệp trên Twitter về khả năng điều phối tốt cuộc tranh luận.

Điều đáng nói, bà Welker là người phụ nữ da màu đầu tiên giữ cương vị điều phối viên một cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ trong gần 30 năm qua. Ngoài ra, bà Welker còn là phóng viên của NBC News tại Nhà Trắng từ năm 2011.

“Tôi đã chờ đợi hàng tháng trời để xem một người phụ nữ da màu điều phối một trong những cuộc tranh luận bầu cử Mỹ và tôi đã không phải thất vọng. Bà ấy đã vô cùng điềm tĩnh, thông minh và hoàn toàn kiểm soát cuộc tranh luận. Bà ấy đã làm việc rất chuyên nghiệp”, nhà báo Marissa J. Lang của tờ Washington Post chia sẻ trên Twitter.

Sau cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden, truyền thông Mỹ còn ca ngợi tính hiệu quả của việc "tắt micro" nhằm ngăn chặn một trong hai ứng cử viên bị người còn lại cắt lời khi đang trả lời câu hỏi. Cụ thể, micro của mỗi ứng cử viên tham gia phiên tranh luận được đặt chế độ "tắt" để cho bên còn lại có 2 phút trả lời câu hỏi của người điều phối đưa ra cho mỗi phần.

Ông Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush nhấn mạnh, “không bị cắt lời đã tạo ra sự khác biệt lớn. Cuộc tranh luận lần này tốt hơn rất nhiều so với sự kiện trước”.

Người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC News cũng đồng ý rằng, “Việc tắt mic đã phát huy hiệu quả, ít nhất là một khoảng thời gian. Nhưng vẫn còn những tranh luận gay gắt”.

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

Trong phiên tranh luận cuối cùng sắp tới, ông Trump sẽ xoáy sâu vào những cáo buộc gian lận tài chính liên quan tới ứng cử viên Biden và con trai của ông này. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !