Nhận thêm tiền từ Mỹ, lãnh đạo phe đối lập Venezuela lại kêu gọi người dân biểu tình

Nhằm tìm cách lấy lại lợi thế đã mất, lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu “giai đoạn tiếp theo” nhằm giành lấy quyền hành bằng một cuộc biểu tình mới dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/7 tới.

“Chúng tôi mong muốn tất cả người dân Venezuela xuống đường. Cùng nhau, với sức mạnh của dân chúng và những nỗ lực của quốc hội, chúng ta sẽ bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đấu tranh này. Mọi người hãy cùng hướng về Caracas!”, ông Guaido viết trên trang Twitter cá nhân của mình vào ngày 17/7, và ông muốn mọi người cùng nhau tập trung lại vào ngày 23/7 tới.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã kêu gọi người dân Venezuela chuẩn bị xuống đường biểu tình một lần nữa.

Cuộc biểu tình này được cho là nhằm thúc đẩy lại phong trào đấu tranh của phe đối lập tại Venezuela, hiện gặp khó khăn mặc dù họ đang nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ và rất nhiều nước đồng minh. Ông Guaido một lần nữa khẳng định sự ủng hộ đông đảo từ nước ngoài mà mình đang có.

“Người Venezuela không hề đơn độc khi Tổng thống, lãnh đạo và chính phủ của nhiều nước trên thế giới đang đứng về chúng ta và ủng hộ chúng ta trên con đường giành lấy tự do và dân chủ ở Venezuela”, ông Guaido viết trên Twitter.

Tuyên bố của ông Guaido được đưa ra một ngày sau khi có thông tin Mỹ đang xem xét chi 41,9 triệu USD từ khoản ngân sách vốn được dùng cho các hoạt động viện trợ nhân đạo cho Guatemala và Honduras cho ông Guaido và phe đối lập Venezuela.

Theo một báo cáo nội bộ ngày 11/7 của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), khoản tiền này sẽ được dùng để trả lương cho ông Guaido và những quan chức phe đối lập, trang trải chi phí đi lại, cũng như thực hiện các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ kỹ thuật.

Được biết, khoản tiền này vốn là một phần trong khoản ngân sách 370 triệu USD mà chính quyền Trump dành riêng cho hỗ trợ nhân đạo cho El Salvador, Guatemala và Honduras trong bối cảnh ba quốc gia này không đủ khả năng ngăn dòng người di dân của mình hướng về phía biên giới Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cắt đứt mọi viện trợ cho ba quốc gia này và hiện vẫn chưa rõ khoản ngân sách này sẽ được dùng vào mục đích gì trong tương lai.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Venezuela kêu gọi phe đối lập Juan Guaido biểu tình đấu tranh

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ Icon

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai tàu sân bay

Triều Tiên cho phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắm về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực.

Khi giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc

Kinh tế sụt giảm, thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc, mà thay vào đó người già lên ngôi.

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

‘Người hùng’ nhanh như chớp tước súng của đối tượng định tự sát Icon

Nam huấn luyện viên đầy dũng cảm có hành động nhanh như chớp tước khẩu súng của người đàn ông đang có ý định tự sát.

Đang cập nhật dữ liệu !