Nhà Trắng tiết lộ về thu nhập và các khoản nợ của ông Biden

Thu nhập của Tổng thống Biden trong năm 2022 không thay đổi nhiều so với năm trước, dù tiền bản quyền sách của ông có sụt giảm.

Theo Reuters, trong ngày 15/5 (giờ địa phương), Nhà Trắng đã công bố báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden trong năm 2022. So với năm 2021, tổng thu nhập của ông Biden không thay đổi quá nhiều.

Báo cáo cho biết, lợi nhuận từ tiền bản quyền sách năm 2022 của ông Biden dao động từ 2.500-5.000 USD, giảm mạnh so với mức 30.000 USD năm 2021. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng chỉ nhận được chưa tới 3.000 USD từ các hoạt động "phát biểu và viết lách", trong khi thu nhập của ông từ các hoạt động này trong năm 2021 là 30.000 USD.

Thu nhập năm 2022 của Tổng thống Mỹ Joe Biden không thay đổi nhiều so với năm trước. Ảnh: Reuters

Tương tự với chồng, thu nhập từ tiền bản quyền sách của bà Jill Biden cũng giảm mạnh so với năm trước đó. Đệ nhất phu nhân Mỹ được trả từ 5.000-15.000 USD tiền bản quyền sách trong năm 2022, sụt giảm đáng kể so với mức 15.000-50.000 USD năm 2021. Báo cáo của Nhà Trắng ước tính tài sản của vợ chồng Tổng thống Mỹ ở mức từ 1,09 triệu-2,57 triệu USD.

Cũng theo thông tin từ Nhà Trắng, vợ chồng ông Biden vẫn đang nợ từ 250.000-500.000 USD tiền vay thế chấp căn nhà ở bang Delaware. Ngoài ra là các khoản vay khác, có giá trị từ 45.000-150.000 USD.

Trước đó, vào tháng 4/2023, vợ chồng Tổng thống Biden đã công khai hồ sơ thuế liên bang. Tài liệu này cho thấy ông Biden và vợ kiếm được khoảng 580.000 USD vào năm 2022, đóng thuế thu nhập ở mức 23,8%.

Theo Reuters, ông Biden nhận được 400.000 USD trong vai trò Tổng thống Mỹ, bà Biden nhận được 82.335 USD từ việc giảng dạy tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia. Phần còn lại trong thu nhập của vợ chồng ông Biden tới từ tiền lãi đầu tư, trái phiếu, lương hưu và các hoạt động khác.

Việt Dũng

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !