Nhà Trắng lại công bố báo cáo nội dung cuộc gọi tiếp theo giữa Trump – Zelensky

Trái với những đồn đoán, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã không hề có bất kỳ cuộc thảo luận nào về vấn đề chính trị trong cuộc trò chuyện đầu tiên giữa hai người vào tháng 4 vừa qua.

Một cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky đã trở thành tâm điểm của quá trình điều tra luận tội Tổng thống do đảng Dân chủ tiến hành. Đảng này cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền hành của mình khi đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine để điều tra cáo buộc tham nhũng đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông này.

Bản báo cáo mới nhất nói rằng đây không phải là nội dung chính xác hoàn toàn của cuộc trao đổi và được thực hiện dựa trên những ghi nhận và hồi tưởng của các quan chức trong Nhà Trắng có mặt tại thời điểm cuộc gọi diễn ra. Nội dung của cuộc gọi vào tháng 4 này thực tế chỉ bao gồm việc ông Trump chúc mừng ông Zelensky đắc cử và mời ông đến Nhà Trắng.

Báo cáo cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Zelensky đã được Nhà Trắng công bố. Trên đây, Tổng thống Trump đã chúc mừng ông Zelensky đăc cử.

Hai bên đã cảm ơn nhau, và ông Trump đã có lời mời ông Zelensky đến thăm Nhà Trắng.

Hai bên lại chúc mừng nhau lần nữa, và ông Zelensky hứa sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Cuộc trò chuyện kết thúc.

Trước đó, Tổng thống Trump nói rằng ông có ý định công bố báo cáo nội dung của một cuộc gọi khác với ông Zelensky vào ngày 14/11.

Vào tháng 9, các nghị sĩ hạ viện Mỹ của đảng Dân chủ đã thực hiện một cuộc điều tra luận tội Tổng thống sau khi một báo cáo của người tố cáo bí mật nói rằng ông Trump có thể đã lạm dụng quyền hạn của mình.

Được biết trong một cuộc gọi diễn ra ngày 25/7, ông Trump được cho là đã gây sức ép đối với ông Zelensky để điều tra các hoạt động tham nhũng của ông Joe Biden và con trai ông, và hoãn viện trợ quân sự 400 triệu USD cho Ukraine nếu không thực hiện hoạt động này.

Tổng thống Mỹ đã gọi cuộc điều tra luận tội này là một trò săn phù thủy có động cơ chính trị khác của đảng Dân chủ nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Ukraine Donald Trump luận tội Vladimir Zelensky tham nhũng chính trị lạm quyền

Dân mạng ca ngợi lý do cặp vợ chồng không ép con gái 34 tuổi lấy chồng

Thay vì thúc ép con gái 34 tuổi đi lấy chồng, cặp vợ chồng ở Trung Quốc đưa ra lý do khiến cư dân mạng lên tiếng ca ngợi.

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Đang cập nhật dữ liệu !