Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Triều Tiên trong tháng 9?

Hôm nay (18/8), tờ Straits Times đưa tin nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới thăm Bình Nhưỡng vào tháng tới theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để tham dự buổi lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên kể từ khi ông Tập trở thành nhà lãnh đạo Trung Quốc vào năm 2012. Chuyến thăm gần nhất là của một nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Triều Tiên cách đây 13 năm, khi ông Hồ Cẩm Đào tới Bình Nhưỡng vào năm 2005.

Tuy nhiên, tờ Straits Times không nêu cụ thể nguồn tin tiết lộ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới chuyến thăm Triều Tiên của ông Tập.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Buổi lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 9/9. Song, theo Straits Times, chuyến thăm của ông Tập có thể thay đổi vào phút chót.

Trung Quốc lâu nay vẫn giữ vai trò là đối tác thương mại quan trọng nhất của Triều Tiên. Trong năm nay, ông Kim Jong-un cũng đã 3 lần tới thăm Trung Quốc để tiến hành các cuộc thảo luận liên quan tới việc cải thiện quan hệ hai nước và cải cách kinh tế.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục có động thái gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân. Cụ thể, ngay trong tuần này, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt lên các công ty Trung Quốc xuất khẩu rượu và thuốc lá sang Triều Tiên. Theo Mỹ, đây là hành động vi phạm lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt với Triều Tiên lâu nay.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !