Nhà đầu tư Nord Stream 2 kêu gọi khẩn trương hoàn thành dự án

Der Spiegel đưa tin, các nhà đầu tư của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) đã nhận được thông tin về việc tiếp tục xây dựng dự án.

Trong đó, công ty dầu khí OMV của Áo đã chúc nhà điều hành Nord Stream AG may mắn trong việc thực hiện dự án và khuyên nên làm mọi thứ trong thời gian kỷ lục, vì trong thời gian tạm dừng hàng năm chi phí đã tăng lên đáng kể. Ngoài ra, OMV cũng lưu ý rằng, sự cho phép của Văn phòng Liên bang Đức về Vận tải đường biển và Thủy văn (BSH) chỉ có hiệu lực đến cuối năm nay. Tuy nhiên, nhà điều hành của Nord Stream 2 đã yêu cầu gia hạn sang năm sau.

{keywords}
Nhà đầu tư Nord Stream 2 kêu gọi khẩn trương hoàn thành dự án. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, thông tin này đã được xác nhận bởi người đứng đầu công ty dầu khí OMV, ông Rainer Seele. Tuy nhiên, ông không đưa ra thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào: “Tất cả những gì tôi biết là công việc đặt đường ống ở vùng biển của Đức sẽ bắt đầu vào tháng 12 này”.

Ông Seele cũng nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng cần chú ý đến việc bảo vệ động vật và thực vật trong khu vực.

Mới đây, Văn phòng Liên bang Đức về Vận tải đường biển và Thủy văn báo cáo rằng từ ngày 5 đến ngày 31/12, tàu công trình lắp đặt đường ống “Fortuna” (Pipelay Crane Vessel Fortuna) sẽ thi công một công trình ở phần phía nam của biển Baltic, giữa vùng nước nông Adlergrund và bờ cạn Oder.

Đồng thời, nhà điều hành Nord Stream 2 AG cũng đã thông báo về việc nối lại công việc đặt ống vào tháng 12 trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức, bằng cách sử dụng các tàu công trình và định vị neo.

Trong khi đó, Đại sứ Đức tại Moscow Geza Andreas von Geir, hy vọng rằng các công ty tham gia xây dựng Nord Stream 2 sẽ có thể đưa ra quyết định dẫn đến việc hoàn thành dự án.

“Nord Stream 2 là một dự án thương mại do công ty nhiều tiến hành và các quyết định phải do đại diện của các công ty này đưa ra. Với tư cách là đại diện của chính phủ Đức, chúng tôi chỉ có thể nhắc lại rằng chúng tôi coi chính sách trừng phạt người ngoài lãnh thổ là sai trái và vi phạm luật pháp quốc tế. Tôi hy vọng rằng các công ty sẽ có thể đưa ra quyết định như vậy để dẫn đến kết quả mong muốn và hoàn thành thành công dự án”, Đại sứ Đức chia sẻ với hãng tin RIA.

Trước đó, Nhà điều hành dự án Nord Stream-2 AG hôm 30/11 cho biết, Nord Stream 2 đã nhận được đầy đủ nguồn tài chính cần thiết để xây dựng và vận hành tuyến đường ống khí đốt này. Các cổ đông và nhà đầu tư tài chính hiện đã đóng góp gần 100% số vốn cần thiết của dự án Nord Stream 2.

Nord Stream 2 đã hoàn thành hơn 96% khối lượng xây dựng, đang đối mặt với ba thách thức nghiêm trọng: cần tìm người vận chuyển đường ống để hoàn thành việc xây dựng, làm thủ tục bảo hiểm, nhận chứng chỉ rằng dự án này đảm bảo an toàn và tương ứng với các quy định chuẩn mực của Liên minh châu Âu (EU).

Hiện chính quyền Đức và các quốc gia châu Âu đang đứng về phía Nga trong vấn đề hoàn thành xây dựng đường ống dẫn khí đốt.

Các nhà lập pháp Đức đã liên kết với các nhà công nghiệp Đức, chỉ trích việc Washington can thiệp vào chính sách năng lượng chủ quyền của châu Âu. Bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, không một ai trong số 5 đối tác châu Âu của Gazprom tại Nord Stream 2 (OMV, Royal Dutch Shell, Uniper, Engie và Wintershall) rút khỏi dự án.

Đức nhận ra sự thất bại của chính sách trừng phạt chống lại Nga

Đức nhận ra sự thất bại của chính sách trừng phạt chống lại Nga

Chính phủ Đức phải thừa nhận rằng chính sách trừng phạt chống lại Nga đã thất bại.

Thanh Bình (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !