Nhà báo BBC bất mãn vì 'bị' tăng lương 1%

Theo tin đưa trên tờ The Guardian (Anh), các nhà báo BBC đang tổ chức bỏ phiếu kín để phản đối lời đề nghị tăng lương đầy nhạo báng, “những 1%”, của tập đoàn BBC.

Các thành viên của Công đoàn Nhà báo Quốc gia Anh (UNJ) đã ra lời kêu gọi bỏ phiếu kín để phản ứng về mức chênh lệch quá lớn trong chính sách tiền lương của các nhà báo với những người làm công tác hoạch định và các thành viên quản lý cấp cao.

Nhà báo BBC bất mãn vì 'bị' tăng lương 1% - ảnh 1

Các nhà báo BBC gần đây đang đau đầu vì thu nhập eo hẹp và nguy cơ mất việc (ảnh minh họa: Jonathan Brady/PA)

“Liên minh nhà báo đã lên tiếng về việc tập đoàn BBC đã vung tay quá trán khi trả lương cho bộ phận quản lý và nhiều chi tiêu lãng phí khác trong tập đoàn. Trong khi đó, BBC đề nghị tăng lương 1% cho các nhân viên của BBC...

UNJ đã quyết định tiến hành một cuộc bỏ phiếu kin về việc có những hành động mạnh mẽ hơn như đình công để phản đối hay không”, Michelle Stanistreet, tổng thư ký của UNJ trả lời phỏng vấn trên The Guardian cho biết.

Cuộc bỏ phiếu kín sẽ được tiến hành từ ngày 20/6 đến ngày 11/7/2014.

Bên cạnh việc tăng lương eo hẹp, BBC đang bị chỉ trích vì sa thải hàng loạt nhân sự, đặc biệt là ở mảng tin tức và phát thanh của tập đoàn.

Tuần trước, BBC đã thông báo chính thức cắt giảm gần 600 nhân sự, trong đó có đến 500 nhân  sự ở mảng tin tức – BBC News. Hôm qua, ngày 10/6, BBC News tuyên bố tiếp tục cắt giảm thêm 65 nhân sự nữa ở mảng tin tức để thắt chặt chi tiêu.

Trong thông điệp gửi đến lãnh đạo tập đoàn BBC, UNJ đã đề nghị tập đoàn phải xem xét, tiến hành một cuộc cải cách lớn trong chính sách tiền lương và các đặc quyền đối với những người ở cấp quản lý như giảm các khoản chi phí, phụ cấp đi lại mà họ đang được hưởng.

Đồng thời, tập đoàn BBC phải “trả lương một cách công bằng hơn cho các nhà báo và những người làm nội dung, kỹ thuật”.

Trước những phản ứng này, người phát ngôn của BBC cho biết, họ “ngạc nhiên trước hành động bỏ phiếu kín của các nhà báo”.

Người phát ngôn của tập đoàn BBC cho rằng những gì BBC đang làm là hoàn toàn hợp lý vì tập đoàn phải cân nhắc mọi tính toán dựa trên khoản lợi nhuận đang ngày càng eo hẹp trong thời đoạn khó khăn này.

Bản tin được thực hiện dựa trên tham khảo nội dung từ The Guardian, một trong những tờ báo chính thống có lượng độc giả lớn nhất tại Anh và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Lê Hương (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !