Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật

Ngày 25/5, khoảng 1000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Kansai đã tập trung tại Osaka để tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Haiyang Shiyou 981 trong vùng biển EEZ của Việt Nam.
Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 1

Người Việt tại Nhật tuần hành đẹp mắt trên báo Asahi

Đây là lần đầu tiên một cuộc tuần hành với quy mô lớn của người Việt được tổ chức tại Kansai. Cuộc tuần hành đã diễn ra trật tự, thực sự đẹp mắt và thu hút được sự chú ý của truyền thông Nhật Bản.

Asahi Shimbun, một trong những tờ nhật báo lớn nhất nước Nhật, đã đưa tin kèm theo bình luận: 

“Những người đi tuần hành trong trung tâm thành phố, nâng cao khẩu hiệu ‘phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam’, mang theo cờ vẫy tay và mặc áo thun in cờ đỏ sao vàng của Việt Nam rất ôn hòa và trật tự”.

Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 2

Sắc cờ Việt Nam nhuộm đỏ đường phố Osaka (ảnh: Asahi Shimbun)

“Đoàn tuần hành đã tập trung Công viên Utsubo, phía Tây thành phố Osaka, đi vòng quanh công viên và dừng lại trước cổng tòa nhà lãnh sự Trung Quốc ở Osaka. 

Tại đây, an ninh đã được thắt chặt từ bên ngoài bãi đỗ xe, người tuần hành đã dùng loa để hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc và khẳng định “Hoàng Sa, Trường sa là của Việt Nam”, thông tin trên trang Senkei.jp.msn.com cho biết thêm.

Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 3

Người Việt dùng loa để hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc

Cuộc tuần hành thu hút đông đảo người Việt đang sinh sống tại vùng Kansai, trong đó có các du học sinh, nghiên cứu sinh tiến sĩ của Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học lớn của Nhật như Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan…

Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 4

Du học sinh Việt tại trường Đại học Kyoto dán cờ và chuẩn bị trước ngày tuần hành (ảnh Phạm Tiền - Vũ Trà)

Trên trang Facebook chính thức của Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Kyoto, một trong những nhóm tham gia tích cực vào đoàn tuần hành, ban đại diện đã đưa ra lời cảm ơn đối với tất cả các thành viên vì đã cùng chung tay trong hoạt động này.

Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 5

Màu cờ, sắc áo và nụ cười Việt Nam trong cuộc tuần hành đất Nhật (ảnh: Quang Khang)

"Chúng ta đã có một buổi tuần hành được đánh giá là rất nghiêm túc, diễn ra hòa bình, trật tự nhưng đã thể hiện được sự quyết tâm của cộng đồng người Việt tại vùng Kansai, cùng chống lại sự bành trướng, ngang ngược của Trung Quốc".

Người Việt tuần hành yêu nước đẹp mắt trên báo Nhật - ảnh 6

Du học sinh Việt tại Nhật dương cao khẩu hiệu kêu gọi hòa bình cho Biển Đông trong cuộc tuần hành (ảnh: Quang Khang)

Ban đại diện hy vọng, sau cuộc tuần hành này, chúng ta vẫn tiếp tục truyền thông điệp đến bạn bè quốc tế để họ hiểu thêm về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, biết về cuộc đấu tranh chính nghĩa và ủng hộ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ", thông điệp trên trang Facebook của hội nhắn nhủ.

Hoạt động tuần hành ôn hòa, trật tự, đẹp mắt của người Việt tại Kansai là một hoạt động ý nghĩa, giúp truyền đi thông điệp yêu nước, yêu hòa bình và phản đối Trung Quốc của người Việt Nam tại Nhật.

Lê Hương

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !