Người quay video hành khách United bị lôi khỏi máy bay sẽ gặp rắc rối lớn?

Theo tờ USA Today, hãng hàng không United Airlines đang bị dư luận phản đối mạnh mẽ sau khi đoạn video quay cảnh hành khách bị kéo xềnh xệch ra khỏi máy bay lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, hành khách quay đoạn video đó có thể cũng gặp rắc rối lớn.

Theo quy định của United Airlines cũng như của nhiều hãng hàng không khác trên thế giới về các thiết bị điện tử, hành khách được tự do chụp ảnh, quay video trên máy bay miễn là họ “chụp hoặc quay các hình ảnh của cá nhân mình”. United Airlines cấm hành khách chụp ảnh các hành khách khác hay phi hành đoàn mà không có sự cho phép của họ.

Người quay video hành khách United bị lôi khỏi máy bay sẽ gặp rắc rối lớn? - ảnh 1

Người quay video hành khách United bị lôi khỏi máy bay bị cho là đã vi phạm quy định của United Airlines.

Chiếu theo quy định đó, những hành khách đã quay đoạn video về vụ bê bối trên đã vi phạm chính sách của United Airlines. Do đó, họ có thể gặp rắc rối về pháp lý lớn nếu bị đưa lên tòa án dân sự hoặc có thể bị cấm bay bởi riêng hãng United Airlines. Tuy nhiên, do đang phải đối mặt với “cơn bão” hiện nay, United Airlines có thể không còn thời gian hoặc không còn dám “liều mình” để gây khó dễ cho những người quay đoạn video đó.

Ông Perry Flint, Phát ngôn viên của Hiệp hội Hàng không Quốc tế, đại diện cho 265 hãng hàng không, cho biết, ông chưa từng gặp hãng hàng không nào xử lý hành khách quay video trên máy bay. Hành khách vẫn thường xuyên quay phim và chụp ảnh không chỉ bản thân họ mà còn chụp cả các hành khách khác và phi hành đoàn rồi đăng lên mạng xã hội.

Ông khẳng định: “Việc chụp ảnh, quay video trên máy bay thường xuyên diễn ra”.

Theo luật sư Anthony Rickman kiêm một cựu công tố viên cho hay, nếu kiện người quay video, United Airlines có thể sẽ phải hứng chịu sự chỉ trích nhiều hơn nữa.

Ông Richman nói: “Họ có phạm luật hay không? Chắc chắn có. Hãng hàng không có quyền kiểm soát những gì xảy ra trên máy bay. Tuy nhiên, hãng này sẽ không làm như vậy nếu nghĩ đến hậu quả sẽ phải gánh chịu sau đó”.

United Airlines chưa có bình luận gì về những hành khách đã quay đoạn video.

Trước đó, một đoạn video quay cảnh một hành khách bị United Airlines lôi thô bạo ra khỏi máy bay đã bị phát tán lên mạng. Đoạn video khiến cộng đồng mạng phẫn nộ trước cách hành xử của United Airlines. Hơn 3 ngày trôi qua, United Airlines vẫn đang phải xoay xở để tìm cách thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng. Cổ phiếu của hãng này liên tục giảm kể từ khi sự việc xảy ra.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !