Người phụ nữ mất 8 ngón tay vì căn bệnh bí ẩn

Daily Record đưa tin, mới đây một cư dân của thành phố Edinburgh của Scotland đã bị cắt cụt 8 ngón tay do căn bệnh bí ẩn.

Theo đó, bà Catriona Patterson (51 tuổi) cho biết bà bắt đầu cảm thấy kỳ lạ trong cơ thể vào tháng 3, một tuần sau khi mắc Covid-19.

Bà được đưa đến bệnh viện và bắt đầu kiểm tra sức khỏe. Mặc dù xét nghiệm âm tính với Covid-19 và được tiêm phòng đầy đủ, nhưng người phụ nữ vẫn có triệu chứng như sốt. Các bác sĩ giải thích rằng, điều này là do cơ thể vẫn chưa có thời gian hồi phục.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu các ngón tay, ngón chân của bà Patterson bắt đầu bị hỏng, thậm chí các ngón tay chuyển sang màu đen và đồng thời bà mất khả năng đi lại. Qua nhiều lần kiểm tra nhưng không có kết quả, cuối cùng bà được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

{keywords}
Người phụ nữ ‘mất’ 8 ngón tay vì căn bệnh bí ẩn. (Ảnh: Supplied)

Sau đó các bác sĩ khẩn trương thực hiện ca phẫu thuật cắt cụt 8 ngón tay trên bàn tay của bà. Các bác sĩ khuyên người thân của người phụ nữ hãy chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Chia sẻ với Daily Record, mẹ của Patterson cho biết, con gái bà đã bị sốc khi phát hiện ra mình thực sự bị bệnh như thế nào.

“Tôi chỉ nghĩ rằng tôi vẫn còn cảm thấy ảnh hưởng của Covid-19. Tôi chỉ bị nó, vì vậy tôi đã đổ lỗi cho các triệu chứng của tôi vì virus”, bà Patterson nói.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bệnh tình sẽ tồi tệ như này. Tôi đã cảm thấy kiệt sức và đau đớn trong nhiều ngày. Chân tôi hoàn toàn lạnh cóng và rất khó chịu. Cuối cùng khi tôi đến bệnh viện, một trong những điều tôi nhớ là cảm giác đau ở các ngón tay”, bà Patterson chia sẻ.

Bất chấp các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ không thể nói chính xác điều gì đã gây ra căn bệnh của Patterson. Các bác sĩ cho biết, máu của bà đã bắt đầu đông và việc cung cấp máu đến các chi cũng như các cơ quan đã bị hạn chế.

Kể từ khi mắc căn bệnh bí ấn, Patterson đã phải truyền máu 4 lần, lọc thận và phải tự tiêm thuốc làm loãng máu hàng ngày. Bà cũng có thể phải cắt bỏ 4 ngón chân vì các bác sĩ lo ngại chúng có thể bị rụng nếu không phẫu thuật.

Thanh Bình (lược dịch)

Vì sao người Nga ồ ạt mua quyền công dân của các quốc gia khác?

Vì sao người Nga ồ ạt mua quyền công dân của các quốc gia khác?

Theo thống kê của công cụ tìm kiếm, kể từ đầu cuộc xung đột ở Ukraine, Nga đã trở thành nước đi đầu trong các yêu cầu mua quốc tịch hoặc giấy phép cư trú của các quốc gia khác.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được những nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

'Kẻ phản bội nước Mỹ' Edward Snowden và vụ rò rỉ tài liệu mật gây chấn động

Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), là người đã tiết lộ những thông tin gây chấn động về chương trình do thám toàn cầu của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử nhiệm kỳ 3

Ủy ban bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đắc cử nhiệm kỳ 3 sau khi đánh bại đối thủ Kemal Kilicdaroglu trong cuộc bỏ phiếu vòng hai đầy kịch tính.

Nơi cô dâu chú rể không được cười, giữ khuôn mặt đưa đám suốt lễ cưới

Thay vì nở nụ cười hạnh phúc, cô dâu và chú rể ở một số nơi sẽ không được phép cười để thể hiện sự nghiêm túc trước hôn nhân.

Nước ở kênh đào bất ngờ đổi màu lạ, cảnh sát Italia mở cuộc điều tra

Cảnh sát Italia đã mở cuộc điều tra sau khi nước trên kênh đào Grand, đoạn gần cầu Rialto ở thành phố Venice, bất ngờ chuyển sang màu xanh lá vào sáng 28/5.

Ông Biden kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận nâng trần nợ công

Thỏa thuận nâng trần nợ công của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đang vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Philippines điều động hàng nghìn nhân sự, sẵn sàng đối phó siêu bão

Theo Cơ quan Khí tượng Philippines, nhiều khu vực thuộc miền bắc đảo Luzon của nước này sẽ xuất hiện các hiện tượng mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất do siêu bão Mawar.

Quan chức cho hút hơn 2 triệu lít nước để tìm điện thoại bị đình chỉ công tác

ẤN ĐỘ - Vị quan chức cho hút hàng triệu lít nước trong hồ chứa để tìm lại chiếc điện thoại đánh rơi ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ, đã bị đình chỉ công tác.

Mỹ đạt được thỏa thuận sơ bộ tránh vỡ nợ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được 'thỏa thuận về nguyên tắc' để tăng trần nợ công, chấm dứt thế bế tắc kéo dài nhiều tháng qua.

Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không vì ‘ngột ngạt’

Theo cơ quan cảnh sát Hàn Quốc, lý do hành khách nam mở cửa thoát hiểm máy bay Asiana Airlines giữa lúc hạ cánh hôm 26/5 vì “cảm thấy ngột ngạt và muốn xuống nhanh”.

Túi đầy tiền, tỷ phú ChatGPT vẫn thích di chuyển bằng taxi loại rẻ

Sam Altman, tỷ phú đồng sáng lập OpenAI - công ty phát triển ChatGPT, không sử dụng taxi UberBlack mà thích dùng taxi loại rẻ hơn là UberX vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !