Người phụ nữ gây rối, phóng hỏa khách sạn cách ly bị bắt

Sau khi gây rối với nhân viên phục vụ trong tòa khách sạn được trưng dụng làm cơ sở cách ly, người phụ nữ còn phóng hỏa căn phòng nghỉ. 

Một người phụ nữ bị bắt và bị cáo buộc tội phóng hỏa khách sạn ở bang Queensland của Australia, nơi cô này đang cùng 2 con nhỏ thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 2 tuần.

Vụ cháy xuất hiện trên tầng cao nhất của Khách sạn Pacific tại thành phố Cairns vào sáng ngày 28/11, buộc lực lượng chức năng phải tiến hành sơ tán hơn 160 khách nghỉ tại khách sạn.

Dù may mắn không có ai bị thương, nhưng thiệt hại đối với tòa nhà khách sạn là “khá lớn”. Chính quyền địa phương đã phải điều chuyển những người đang thực hiện cách ly tại Khách sạn Pacific sang các cơ sở khác.

RT đưa tin, thủ phạm phóng hỏa là một người phụ nữ 31 tuổi. Cô này đã châm lửa dưới gầm giường “chỉ sau vài ngày” được đưa vào khách sạn cùng 2 con nhỏ để thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 2 tuần. Trước đó, cô này thực hiện lịch trình di chuyển từ một bang khác sang bang Queensland.

Trước ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, người phụ nữ được báo cáo còn gây rối với các nhân viên phục vụ tại cơ sở cách ly trong những ngày ở lại đây.

Hai con nhỏ của người phụ nữ đã được cảnh sát chăm sóc. Trong khi đó, người phụ nữ bị cáo buộc phóng hỏa và gây thiệt hại tài sản. Cô này bị đưa ra tòa xét xử vào hôm nay (29/11).

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Australia ghi nhận có khoảng 2.000 người tử vong vì nhiễm virus corona. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Australia là một trong những nước cho thi hành các biện pháp phong tỏa và cách ly nghiêm ngặt nhất thế giới. Không chỉ cấm người nước ngoài nhập cảnh, hoạt động đi lại giữa các bang trong lãnh thổ Australia cũng được kiểm soát chặt chẽ nhằm giữ số ca mới mắc Covid-19 ở mức thấp nhất có thể, cho tới khi đa phần người dân nước này được tiêm phòng vắc xin.

Giữa lúc Australia bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị tái mở cửa các đường biên giới đối với lao động nhập cư có kỹ năng và sinh viên vào ngày 1/12, ca đầu tiên mắc biến chủng mới Omicron đã được phát hiện trong số những du khách di chuyển từ Nam Phi. Điều này có thể khiến Australia phải hủy bỏ kế hoạch mở cửa biên giới.  

Thêm nhiều nước trên thế giới có ca nhiễm biến thể Omicron

Thêm nhiều nước trên thế giới có ca nhiễm biến thể Omicron

Omicron, biến chủng có tốc độ lây lan được cho nhanh hơn Delta 500%, lần đầu tiên xuất hiện ở Nam Phi và đang lan ra nhiều nước trên thế giới. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !