Người Nga chưa bao giờ ủng hộ Tổng thống Putin nhiều đến vậy

Cuộc thăm dò dư luận độc lập gần đây nhất của Trung tâm Levada cho biết, có đến 80% người được hỏi nói rằng ông Putin đang làm rất tốt vai trò của mình.
Người Nga chưa bao giờ ủng hộ Tổng thống Putin nhiều đến vậy - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tờ Ria Novosti cho biết, đa số những người tham gia chương trình đều tỏ ra ủng hộ đường lối điều hành đất nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc thăm dò dư luận độc lập hôm thứ Tư (26/3).

Chỉ số ủng hộ này đã tăng 8% kể từ khi ông Putin đưa vấn đề bán đảo Crimea ra Quốc hội Nga trước khi khu vực này được nối lại với Nga vào tuần trước.

Chỉ số ủng hộ Putin cao nhất từ trước đến nay là vào năm 2008, khi ông là Thủ tướng Nga, còn ông Dmitry Medvedev là Tổng thống. Vào năm đó, ông có 85% số người tham gia ủng hộ. Tuy nhiên, trong những năm ông làm tổng thống, thì đây là lần đầu tiên chỉ số này đạt mức 80%.

Cuộc thăm dò của Levada tuần trước cho biết đa số người Nga tin rằng đất nước của họ có một sức mạnh tuyệt vời và đóng một vai trò quan trọng trên trường quốc tế.

Khoảng 63% số người được hỏi cho biết, nước Nga hiện đại đã lấy lại được vị thế của một siêu cường, mức cao nhất trong lịch sử của các cuộc thăm dò được tiến hành bởi Trung tâm Levada từ những năm 2000.

Ông Putin đã được tờ The Times của Anh vinh danh là nhân vật quốc tế của năm 2013 hồi tháng 12 năm ngoái. Theo tờ báo này, lý do để ông được vinh danh là nhờ sự thành công trong tham vọng của ông tái lập Matxcơva trở thành một vị thế quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

Theo cuộc thăm dò được tiến hành hôm thứ Tư, chỉ có 18% số người được hỏi không chấp nhận những thành quả mà Putin làm được trong vai trò là tổng thống.

Cuộc điều tra được tiến hành ngày từ ngày 21- 24/3. Nhà tổ chức đã hỏi 1.600 người ở 130 thành phố khác nhau của Nga. Sai số của cuộc thăm dò này là khoảng 3,4%.

MINH ANH (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !