Người Nga bỏ hút thuốc, uống rượu vì...ông Putin

Theo The Moscow Times, hôm 29/3, chính phủ Nga tuyên bố, số người Nga hút thuốc và uống rượu giảm mạnh trong những năm qua nhờ vào các chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chính phủ Nga khẳng định, ngày càng có nhiều người Nga từ bỏ thói quen uống rượu và hút thuốc và chuyển sang những thói quen lành mạnh hơn như tập gym.

Người Nga bỏ hút thuốc, uống rượu vì...ông Putin - ảnh 1

Nhiều người Nga đang từ bó rượu và thuốc lá để chuyển sang những thói quen lành mạnh như tập thể dục.

Báo cáo trích dẫn số liệu từ Cơ quan Thống kê Nhà nước Nga cho hay, chỉ có 28,3% người trưởng thành Nga hút thuốc trong năm 2013, giảm mạnh so với 33,7% của năm 2008.

Lượng rượu tiêu thụ cũng giảm, từ 16,2 lít/người/năm của năm 2008 xuống chỉ còn 11,6 lít vào năm 2011.

Tỷ lệ tử vong do ngộ độc rượu giảm xuống chỉ còn 8,9 người trên 100.000 người trong năm 2014, trong khi năm 2013, tỷ lệ này là 9,7.

Ngoài ra, 41,6% người Nga, từ 15 tuổi trở lên, cho biết chưa bao giờ uống rượu, tăng nhiều so với 38,2% của năm 2011.

Trong năm 2014, 29,3% người Nga cho hay họ tập thể dục thường xuyên. Trong khi đó, vào năm 2012, tỷ lệ này chỉ rơi vào khoảng 20,6%.

Báo cáo trên được công bố nhằm nhấn mạnh những thành tựu mà chính phủ đã đạt được trong một chuỗi các chiến dịch tuyên truyền mang tên “Lệnh tháng Năm”, bao gồm cả những chiến dịch nâng cao sức khỏe cộng đồng. “Lệnh tháng Năm” được Tổng thống Putin kí kết hồi tháng 5/2012.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !