Người Mỹ cần gì ở tân tổng thống?

86% người Mỹ đã thừa nhận rằng sự lựa chọn của họ phần lớn sẽ phụ thuộc vào trạng thái của nền kinh tế. 74% số người Mỹ cho rằng mối quan tâm của họ là những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.
Người Mỹ cần gì ở tân tổng thống? - ảnh 1

Ông Sander là nhà lãnh đạo mà nước Mỹ sẽ cần?

Trong quá trình thăm dò dư luận, người Mỹ đã cho biết ý kiến của mình về những vấn đề có ảnh hưởng đến lá phiếu của họ nhiều hơn trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trang lenta dẫn nguồn trên trang web của Gallup cho biết hôm 15/5.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Gallup,  86% người dân Mỹ đã thừa nhận rằng sự lựa chọn của họ phần lớn sẽ phụ thuộc vào trạng thái của nền kinh tế. 74% số người được hỏi cho rằng mối quan tâm của họ là những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Chiếm vị trí thứ 3 trong các mối quan tâm của người dân Mỹ là các vấn đề về quan hệ quốc tế 61%.

Theo các chuyên gia của Gallup, con số trên vẫn có thể thay đổi. Tuy nhiên, vấn đề liên quan đến nền kinh tế có khả năng vẫn sẽ là những yếu tố rất quan trọng trong lá phiếu của họ tại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Sở dĩ có sự gia tăng quan tâm trong các vấn đề quốc tế là do các sáng kiến ​​gần đây của chính quyền Obama, bao gồm các hành động của liên quân tại Syria và Iraq, cũng như sự phức tạp trong quan hệ với Nga.

Điều thú vị là các vấn đề kinh tế đang thu hút người ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là ngang nhau. Thì chính sách trong quan hệ quốc tế, đảng Cộng hòa quan tâm nhiều hơn đảng Dân chủ.

Các vấn đề về y tế, bất bình đẳng thu nhập, vấn đề chủng tộc và di cư, người Mỹ không quan tâm nhiều.

Người Mỹ cần gì ở tân tổng thống? - ảnh 2

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới  sẽ diễn ra vào ngày 8/11/2016. Ứng viên của đảng Dân chủ tham gia vào cuộc đua giành ghế Tổng thống là bà Hillary Clinton. Đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua nội bộ sẽ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một nhà xã hội học.

Về các ứng viên của đảng Cộng hòa cho đến nay có cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee chính thức tuyên bố tham gia chạy đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra còn có Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Rand Paul, cựu Giám đốc điều hành Hewlett-Packard, bà Carly Fiorina và nhà giải phẫu thần kinh Ben Carson.

Đức Dũng

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !