Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal

Sức tàn phá khủng khiếp của trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal đến nay đã khiến khoảng 2.200 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Thảm hoạ này đã lay động đến mạng xã hội toàn cầu.

Những khi thế giới xảy ra một thảm hoạ, sức mạnh của mạng xã hội lại được bộc lộ một cách toàn vẹn. Chỉ vài phút khi tin tức thảm hoạ động đất ở Nepal được thông báo, ngay lập tức thế giới mạng xã hội chuyển động và sống từng phút với người dân đang khốn khó ở Nepal.

Đặc biệt, hàng trăm chia sẻ cá nhân trên mạng xã hội Twitter được chia sẻ mỗi giờ, chủ yếu là những lời cầu nguyện cho nạn nhân ở trong trận động đất Nepal, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ tới các tổ chức quốc tế để giúp đỡ quốc gia này có thêm năng lực vượt qua thiên tai.

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 1

Nếu tìm kiếm từ khoá hastag #prayforNepal trên Facebook, có thể nhìn thấy ngay lập tức hầu hết mọi mảng của mạng xã hội này đều đã xuất hiện các nhóm cầu nguyện cho nạn nhân ở Nepal. Ảnh chụp màn hình.

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 2

Một chia sẻ trên Twitter cho thấy cộng đồng mạng xã hội này đang cùng nhau chia sẻ thông tin về tình hình động đất ở Nepal cho nhau và cùng nhau cầu nguyện cho Nepal.

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 3

"Dành hết tâm nguyện và những lời cầu chúc của tôi cho người dân ở trận động đất Nepal".

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 4

"Hãy bình yên và mạnh mẽ! Luôn hướng đến các bạn, Nepal"

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 5

Một người dùng Twitter thậm chí còn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Nepal ngay cả khi nơi này vừa xảy ra thảm hoạ kinh hoàng. "Tôi muốn tới thăm Nepal một ngày nào đó... Tôi chắc chắn đó là một nơi đẹp đẽ như những gì tôi nghe về nó".

Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal - ảnh 6

"Làm ơn hãy giúp đỡ và hỗ trợ bất cứ cái gì bạn có thể, như là thức ăn, sự che chở, mọi nguồn ủng hộ sớm nhất. Đây là lúc để làm điều đó!"

Minh Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !