Người đăng clip 'gạo cao su' trên Facebook không chịu nộp phạt vì sao?

Cho rằng việc làm của bản thân là muốn giúp người dân đề cao cảnh giác, nên nữ 9X đăng clip "gạo cao su" trên Facebook không chịu nộp phạt 10 triệu đồng.

Trao đổi với Zing,vn sáng 11/1, Võ Thúy Hằng (24 tuổi, ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau) cho biết chị vẫn chưa đóng phạt hành chính 10 triệu đồng theo quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh này. Theo Hằng, một ngày nữa là hết hạn nộp phạt nhưng chị không nộp vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn.

Chị Hằng cho biết hai tuần trước nữ 9X này ghe tin có một vựa gạo ở chợ Cái Nước bị công an lập biên bản, đưa gạo đi thử nghiệm. Bác ruột của chị sau đó lấy một ít gạo ở đây mang về nhà và chị đã lấy rang thử.

"Chưa bao giờ tôi thấy gạo rang lại đen và dính cục với nhau như vậy, mang đốt thì cháy. Tiệm bán gạo mà bác tôi lấy một nhúm mang về đã bị lập biên bản. Tôi quay clip rang gạo và đốt cháy rồi đăng lên Facebook vì muốn giúp bà con, để mọi người cẩn thận hơn khi mua gạo chứ không có ý gì", chị Hằng nói.

Theo chị Hằng, bản thân là nội trợ, lao động tự do và chồng thì hàng ngày mua rau cải chở bằng xe máy đi bán dọc theo xóm. Vì vậy, bản thân thiếu hiểu pháp luật, không biết đăng Facebook như vậy là vi phạm các quy định về thông tin truyền thông.

"Tôi không nộp phạt và cũng không làm đơn khiếu nại quyết định của Thanh tra Sở TT&TT Cà Mau. Tự nhiên tôi lại bị phạt 10 triệu đồng, tôi có bao giờ muốn đưa tin sai sự thật hay muốn vu khống ai đâu", chị Hằng chia sẻ.

Gạo mà bác ruột của chị Hằng mang về nhà vẫn còn một ít.Ảnh nhân vật cung cấp.

Ông Nguyễn Công Ơn, Chánh thanh tra Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, cho biết ở chợ Cái Nước có một vựa gạo bị công an lấy mẫu mang đi thử nghiệm vì bị người tiêu dùng tố giác. Trong lúc cơ quan chức năng chưa có kết quả thử nghiệm thì chị Hằng quay clip rang gạo rồi đưa lên Facebook.

"Nếu Hằng viết rằng 'nghi' gạo cao su thì không nói gì, còn đằng này chị ấy ghi rõ là gạo cao su nên bị phạt hành chính. Lúc triển khai quyết định, chị Hằng có xin được miễn phạt nhưng tôi có nói là không được vì muốn miễn thì phải là trường hợp đặc biệt lắm", vị Chánh thanh tra Sở TT&TT Cà Mau nói.

Theo ông Ơn, chị Hằng cho rằng không có tiền đóng phạt vì hoàn cảnh khó khăn thì có thể đóng phạt nhiều lần.

Ba tuần trước, chị Hằng đăng lên Facebook clip dài khoảng 4 phút vào chiều tối 19/12, kèm dòng status "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi".

Theo Sở TT&TT Cà Mau, hành vi của chị Hằng đã vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ về việc Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

"Bà Hằng đã cung cấp thông tin sai sự thật, đăng trên Facebook cá nhân Thiên Hằng Thiên Bảo. Cụ thể: Gạo cao su mua tại vựa gạo Cường ở chợ Cái Nước. Cơ quan chức năng đã kiểm tra thành phần của gạo không có cao su", quyết định xử phạt hành chính ghi.

Nguồn: Việt Tường/zing.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !