Người dân vùng ly khai Lugansk được cấp hộ chiếu

Vùng lãnh thổ do quân ly khai Lugansk, hay còn gọi là Nhà nước Cộng hòa Lugansk tự xưng, ngày càng trở nên giống một quốc gia hơn. Họ đã có quốc kỳ, quốc huy, quốc ca và một cơ quan trung ương.

Hội đồng Cấp cao của Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã áp dụng một quy chế mới về việc cấp hộ chiếu cho người dân.

Theo hãng tin chính thức của quân ly khai Lugansk, quy chế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 21/4 và để có một hộ chiếu, người dân trong khu vực phải trên 16 tuổi và sẽ chỉ được cấp cho những người đã đăng ký định cư trong khu vực Lugansk lâu năm..

Người dân vùng ly khai Lugansk được cấp hộ chiếu - ảnh 1

Người dân Lugansk sắp có hộ chiếu mới, cấp vào tháng 4 này.

Hộ chiếu này sẽ có toàn bộ thông tin của người sở hữu bằng tiếng Nga, bao gồm nơi sinh, tình trạng hôn nhân, gia đình và tình trạng nghĩa vụ quân sự. 

Theo đó, quân ly khai Lugansk giờ đây đã có đầy đủ biểu tượng quốc gia, bao gồm một lá cờ tổ quốc (kể từ tháng 11/2014), quốc huy (từ tháng 10/2014), một bài hát quốc ca và một cơ quan trung ương (từ tháng 9/2014)

Quân ly khai Lugansk, còn có tên gọi khác là nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã tuyên bố chủ quyền của mình vào tháng 4/2014 để đáp trả những hoạt động nhằm trấn áp phe đối lập ở miền Đông Ukraine. Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, theo cách gọi của quân nổi dậy và các phe phái khác, cũng tuyên bố trở thành một đất nước riêng. Cả hai nhà nước do quân ly khai thành lập đều không được hai nước phương Tây chấp nhận là một quốc gia thật sự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !