Người dân Ukraine không ủng hộ bất cứ cải cách nào của chính phủ

Phần lớn người dân Ukraine không ủng hộ bất cứ cuộc cải cách nào do Chính phủ và Tổng thống Poroshenko tiến hành.

Người dân Ukraine không ủng hộ bất cứ cải cách nào của chính phủ

Thông tin trên được tờ СТРАНА.ua của Ukraine đưa ra dựa trên kết quả của cuộc thăm dò dư luận xã hội do Trung tâm Razumkov của Ukraine tiến hành.

Trong số các cuộc cải cách do Chính phủ và Tổng thống Ukraine tiến hành, cuộc cải cách trong lĩnh vực giáo dục nhận được sự ủng hộ lớn nhất khi có 26% ủng hộ, 41,8% phản đối, 11,7% không quan tâm và 20,5% gặp khó khăn khi đưa ra câu trả lời về cuộc cải cách này.

Đối với cuộc cải cách y tế, chỉ có 21,2% người dân bày tỏ ý kiến ủng hộ, 56,9% có thái độ tiêu cực với cuộc cải cách này. Chỉ có 6,9% không có ý kiến và 15% khó khăn khi đưa ra câu trả lời.

Cải cách chính sách hưu trí nhận được sự ủng hộ của 19,9% người được hỏi, 56,9% phản đối, 6,9% không có ý kiến và 16,3% gặp khó khi đưa ra ý kiến của mình.

Đối với cuộc cải cách đất đai, 14,6% bày tỏ sự ủng hộ, 52,3% bày tỏ ý kiến phản đối, 10,5% không có ý kiến gì và 22,5% gặp khó khăn khi đưa ra câu trả lời của mình.

Cuộc cải cách tòa án cũng chỉ nhận được sự ủng hộ của 12,6% số người được hỏi, còn 49,1% bày tỏ phản đối cải cách, 11,9% không có ý kiến gì và 26,3% khó khăn khi trả lời.

Việc tư nhân hóa các doanh nghiệp, xí nghiệp nhà nước nhận được sự ủng hộ của khoảng 12,4%, trong khi tỷ lệ phản đối là 49,9%, 12% tỏ ra bàng quan và 25,7% khó khăn khi đưa ra ý kiến cá nhân về cuộc cải cách này.

Được biết, cuộc thăm dò dư luận xã hội do Trung tâm Razumkov tiến hành từ ngày 6-11/12/2017 với sự tham gia của 2.019 người, sai số cho phép không vượt quá 2,3%.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích chính trị quốc tế, sở dĩ phần lớn người dân Ukraine không ủng hộ bất cứ cuộc cải cách nào do Chính phủ và Tổng thống Ukraine tiến hành là do người dân đã mất tin tưởng vào Chính phủ và Tổng thống Poroshenko.

Nền kinh tế kiệt quệ, lạm phát tăng cao, đời sống người dân khó khăn trong khi nạn tham nhũng vẫn tràn lan là các lý do chính dẫn đến sự phản đối của người dân Ukraine với mọi cuộc cải cách do chính quyền tiến hành.

Thời gian gần đây, tình hình chính trường Ukraine tiếp tục diễn biến bất ổn do các cuộc biểu tình do cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili tiến hành nhằm đòi Tổng thống Poroshenko phải từ chức. Ngoài ra, các chiến dịch chống tham nhũng, dù chưa giải quyết được tình hình nhưng cũng đang khiến chính trường Ukraine thêm rối ren.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !