Người đàn ông Mỹ cướp ngân hàng 1 USD vì muốn vào nhà tù liên bang

Một người đàn ông ở bang Utah, Mỹ đã tới một ngân hàng địa phương để cướp 1 USD và chờ lực lượng cảnh sát tới bắt giữ.

Theo NBC News, trong ngày 9/3 (giờ địa phương), cảnh sát bang Utah đã thông báo về việc bắt giữ ông Donald Santacroce (65 tuổi), nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng Wells Fargo ở thành phố Salt Lake ngày 6/3.

Hồ sơ của cơ quan cảnh sát cho biết, ông Santacroce tới ngân hàng vào buổi sáng, đưa cho nhân viên tại đây một mẩu giấy với thông điệp: "Hãy thông cảm, nhưng đây là một vụ cướp. Làm ơn đưa cho tôi 1 USD, cảm ơn".

 Chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Utah bị cướp 1 USD. Ảnh: Fox

Các nhân viên ngân hàng đã làm theo lời của ông Santacroce và yêu cầu người này ra về. Tuy nhiên, người đàn ông 65 tuổi từ chối rời đi và yêu cầu nhân viên ngân hàng gọi cảnh sát. Nghi phạm sau đó đã ngồi đợi lực lượng chức năng tại khu vực sảnh của ngân hàng.

Theo Giám đốc chi nhánh ngân hàng Wells Fargo, nghi phạm liên tục than vãn về việc cảnh sát mất quá nhiều thời gian để tới hiện trường. Khi lực lượng chức năng có mặt, ông Santacroce đã trả lại 1 USD và nói rằng mình thực hiện vụ cướp để được vào nhà tù liên bang.

Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm 65 tuổi bị giam 2 ngày ở nhà tù hạt Salt Lake. Khi được thả vào ngày 8/3, ông Santacroce nói rằng sẽ tiếp tục thực hiện các vụ cướp ngân hàng cho đến khi bị chuyển tới nhà tù liên bang. Tuy vậy, nghi phạm không giải thích rõ ràng về động cơ.

Việt Dũng

Phi công Israel từ chối chở Thủ tướng Netanyahu tới Anh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu buộc phải hoãn chuyến thăm Anh do một số phi công từ chối chở ông trên máy bay.

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan yêu cầu điều tra giáo viên cắt tóc hơn 100 học sinh

Một giáo viên Thái Lan bị điều tra vì cắt tóc của hơn 100 học sinh để trừng phạt các em vì vi phạm các quy định về kiểu tóc. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản ứng.

Câu chuyện về ngôi làng Nhật Bản không có trẻ sơ sinh trong suốt 25 năm

Cách đây 7 năm, cậu bé Kentaro Yokobori chào đời ở làng Kawakami, quận Sogio và trở thành đứa trẻ sơ sinh đầu tiên của ngôi làng sau 25 năm không có em bé nào được sinh ra.

Tiểu bang Mỹ cấm người dưới 18 tuổi dùng mạng xã hội nếu bố mẹ không cho phép

Bang Utah của Mỹ vừa thông qua luật yêu cầu sự cho phép rõ ràng của cha mẹ đối với bất kỳ ai dưới 18 tuổi muốn sử dụng các mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram…

Biểu tình rầm rộ trên khắp nước Pháp

Ngày 23/3, hơn 250 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Pháp để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron buộc Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần bỏ phiếu.

Ông Medvedev cảnh báo Đức về hành động bị Nga coi là tuyên chiến

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, nếu Đức quyết định thực thi lệnh "bắt giữ" Tổng thống Vladimir Putin của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) thì chính là tuyên chiến với Nga.

Cảnh sát Australia vây bắt các nghi phạm dùng máy bay vận chuyển 52kg ma túy

Các sĩ quan cảnh sát Australia đã vây bắt các nghi phạm chuyên chở khối lượng lớn ma túy bằng máy bay ngay sau khi chúng hạ cánh xuống khu vực hẻo lánh ở Monto, bang Queensland.

Du khách chơi trò rơi tự do bị đứt cáp giữa chừng

Một du khách muốn tìm cảm giác mạnh bằng trò rơi tự do đã phải vào bệnh viện sau khi sợi dây bungee buộc vào chân anh ta bị đứt giữa chừng. Vụ việc xảy ra tại thành phố du lịch nổi tiếng Pattaya của Thái Lan.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Đang cập nhật dữ liệu !