Người đàn ông kết hôn cùng lúc với ba người phụ nữ vì lí do không ngờ

Một cư dân của bang Madhya Pradesh, Ấn Độ mới đây đã kết hôn cùng lúc với 3 người phụ nữ.

Times of India đưa tin, một người dân ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã tổ chức đám cưới cùng lúc với 3 cô dâu. Trước đó, họ chung sống với nhau khoảng 15 năm.

Theo đó, lễ cưới mà người đàn ông có tên Samrath Mourya (42 tuổi) kết hôn với 3 người tình đã diễn ra trước sự chứng kiến ​​của 6 người con. Theo phong tục địa phương, lễ cưới kéo dài 3 ngày. Người phụ nữ trẻ nhất 30 tuổi, người lớn nhất 35 tuổi.

{keywords}
Người đàn ông Ấn Độ kết hôn cùng lúc với ba người phụ nữ. (Ảnh: YouTube)

Bất chấp lệnh cấm đa thê ở Ấn Độ, ở một số làng và cộng đồng tại nước này, đàn ông vẫn kết hôn với 2 người phụ nữ trở lên. Được biết, người đàn ông này đính hôn với một trong những cô dâu vào năm 2003.

Theo lời của cặp đôi mới cưới, họ quyết định kết hôn để được cộng đồng công nhận và được phép đến thăm chùa cũng như tham gia các sự kiện tôn giáo khác. Đồng thời, theo người đàn ông này, đám cưới của các con anh ấy cũng sẽ được thực hiện theo nghi thức truyền thống.

Trước đó, theo các chuyên gia, chế độ hôn nhân ở mỗi quốc gia là khác nhau và xu hướng chung của thế giới hiện nay là chế độ một vợ một chồng. Tuy nhiên, tại một đất nước châu Phi, số lượng vợ đại diện cho địa vị trong xã hội. 

Có hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới và mỗi khu vực đều có những phong tục tập quán riêng, chế độ hôn nhân ở nhiều vùng không phải là một vợ một chồng, mà là nhiều vợ một chồng hoặc nhiều chồng một vợ.

Châu Phi là lục địa đứng thứ hai trên thế giới và là lục địa có nhiều quốc gia nhất, phong tục văn hóa ở các quốc gia này cũng rất khác nhau, có một số quốc gia còn duy trì hôn nhân đa thê.

Tuy nhiên, ở Cameroon, một người đàn ông có thể lấy nhiều vợ, số lượng vợ càng nhiều thì địa vị càng cao. Nhìn chung, người giàu sẽ cưới nhiều vợ để chứng tỏ địa vị của mình. Ở phía tây bắc của Cameroon, có một tù trưởng bộ tộc đã cưới hơn 100 vợ và có vô số con cái.

Chỉ cần phụ nữ sẵn sàng kết hôn là người đàn ông có thể kết hôn bao nhiêu vợ tùy ý, tuy nhiên ở đây cũng có thể thực hiện chế độ một vợ một chồng, có hai loại giấy đăng ký kết hôn, một là một vợ một chồng và một là đa thê.

Thanh Bình (lược dịch)

Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra

Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra

Izvestia phỏng vấn các chuyên gia cho hay, 3 biến chủng mới của Omicron mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý do khả năng lây nhiễm gia tăng có thể gây ra “làn sóng” mới về tỷ lệ mắc Covid-19.

Thư ký báo chí Nhà Trắng vừa từ chức đã ‘nói đùa’ về dự định trong tương lai

Thư ký báo chí Nhà Trắng vừa từ chức đã ‘nói đùa’ về dự định trong tương lai

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (43 tuổi) nói đùa rằng sau khi rời vị trí này, cô sẽ ngủ đủ giấc, đọc sách và xem các chương trình truyền hình.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !