Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Cơn gió mạnh có tốc độ di chuyển lên tới 157 km/h làm thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân phải nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm. 

Những cơn gió lớn càn quét qua khu vực miền bắc và miền trung của Trung Quốc vào cuối tuần qua, gây hư hại nhiều tài sản và làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

{keywords}
 Tốc độ gió lên tới hơn 157 km/h thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân nằm rạp cả xuống đường để tránh nguy hiểm. (Ảnh:Newsflare)

Điển hình, ở thành phố Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, cảnh tượng kinh hoàng xuất hiện khi nhiều mái nhà bị thổi bay và người dân nằm rạp cả xuống mặt đường để tránh nguy hiểm dưới sự tấn công của những đợt gió lớn.

Theo đoạn video được quay vào ngày 31/7, những cơn gió lớn liên tục thổi và cuốn phăng mọi thứ trên đường di chuyển như mái tôn, làm vỡ nhiều cửa kính ở các tòa nhà cao tầng, phá hủy nhiều ngôi nhà và làm đứt các đường dây điện.

Trên một con phố ở thành phố Hàm Đan, những mái tôn bị gió thổi bay và rơi xuống mặt đường khiến nhiều người hoảng hốt. Các phương tiện giao thông buộc phải dừng di chuyển để tránh bị vật lạ rơi trúng. Gió mạnh còn làm bật nhiều gốc cây và đè xuống các xe ô tô đỗ gần đó. Trong khi đó, nhiều người được nhìn thấy trong tư thế ngồi xổm hoặc nằm ôm đầu dưới mặt đường để tránh nguy hiểm.

Báo cáo ở địa phương cho hay, trận gió lớn thổi qua thành phố Hàm Đan có tốc độ lên tới hơn 157 km/h. Nó trở thành cơn gió mạnh nhất từng được trạm khí tượng thành phố Hàm Đan ghi nhận kể từ năm 1956.

Cơn gió lớn đã khiến 6 thị trận chịu cảnh mất điện nước, song may mắn không có ai bị thương. Sau 10 tiếng tiến hành sửa chữa, nguồn điện đã được nối lại tới các hộ dân sinh sống ở 6 thị trấn của thành phố Hàm Đan.

Những kỳ tích sống sót sau mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc

Những kỳ tích sống sót sau mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc

Những trường hợp sống sót thần kỳ sau trận mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc.

Minh Thu (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !