Người dân Đức chọn ông Putin, bà Merkel là chính trị gia của năm 2020

Tờ Welt am Sonntag (Đức) dẫn tin cuộc khảo sát của Viện Yougov cho biết, theo người dân Đức, Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Emmanuel Macron sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Những người tham gia khảo sát phải chọn một chính trị gia mà theo ý kiến của họ trong năm 2020 sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giải quyết các thách thức quốc tế.

Theo báo cáo, bà Angela Merkel nhận được sự ủng hộ của 22% số người được hỏi, còn ông Vladimir Putin là 20%. Đối với ông Emmanuel Macron là 19%. Tiếp đến là ông Donald Trump (16%) và bà Ursula von der Leyen (12%), ông Tập Cận Bình (10%) và ông Boris Johnson (9%).

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, người kế nhiệm bà Merkel, với tư cách là lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) chỉ nhận được 3% số người được hỏi nêu tên. 29% số người được hỏi tin rằng không ai trong số các chính trị gia sẽ có thể giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: RIA.

Trước đó, tờ Financial Times của Anh đã đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin vào bảng xếp hạng những nhân vật quyết định “diện mạo của thập kỷ”. Tổng cộng có 50 người trong danh sách 19 chính trị gia, 22 đại diện doanh nghiệp và 9 người thuộc các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giải trí và thể thao.

Trong số các chính trị gia “diện mạo thập kỷ”, ấn phẩm cũng công nhận ông Tayyip Erdogan, ông Emmanuel Macron, ông Barack Obama, ông Donald Trump, bà Angela Merkel, ông Narendra Modi, ông Mohammed bin Salman Al Saud và ông Tập Cận Bình.

Còn các doanh nhân tiêu biểu trong bảng xếp hạng này có Giám đốc Apple Tim Cook, người sáng lập Amazon Jeff Bezo, Giám đốc Netflix Reed Hastings, nhà lãnh đạo Tesla Elon Musk, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma và nhiều nhân vật khác.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Vladimir Putin Thủ tướng Angela Merkel Tổng thống Emmanuel Macron thăm dò người dân chính trị gia của năm 2020 Donald Trump

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !