Người cung cấp thông tin mật chuẩn bị tung bằng chứng bất lợi cho TT Trump?

Thông qua luật sư đại diện của mình, nguồn tin bí mật tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine đã đề nghị gửi báo cáo viết tay trực tiếp cho các thành viên trong đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “người cung cấp tin mật này đã sai lầm quá mức và cần phải ra mặt ngay lập tức”.

Tổng thống Trump đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Zelensky vào cuối tháng 9 vừa qua.

Luật sư biện hộ cho người cung cấp tin mật là ông Mark Zaid cho biết, người này đã đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi và gửi trực tiếp cho các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Thêm vào đó, người này cũng đã gửi một đề xuất trao đổi trực tiếp với nghị sĩ Devin Nunes, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong ủy ban này.

Luật sư Zaid cho biết, người cung cấp tin mật muốn những thông tin của mình được xử lý một cách công bằng. Trước đó, đảng Cộng hòa nói rằng quá trình luận tội Tổng thống là không công bằng và đã giới hạn những câu hỏi mà giới truyền thông dành cho họ.

Đảng Dân chủ đã tiến hành một quá trình điều tra luận tội ông Trump vào cuối tháng 9 sau khi có báo cáo của người cung cấp tin mật nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra hoạt động của con trai ông Joe Biden, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, trong công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

Ông Trump sau đó đã công bố bản báo cáo nội dung cuộc trò chuyện với ông Zelensky để chứng minh rằng những gì ông làm là không hề sai trái, và rằng quá trình điều tra luận tội là “giả tạo”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump tin mật điều tra luận tội Ukraine tham nhũng chính trị

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !