Người cung cấp thông tin mật chuẩn bị tung bằng chứng bất lợi cho TT Trump?

Thông qua luật sư đại diện của mình, nguồn tin bí mật tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine đã đề nghị gửi báo cáo viết tay trực tiếp cho các thành viên trong đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “người cung cấp tin mật này đã sai lầm quá mức và cần phải ra mặt ngay lập tức”.

Tổng thống Trump đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Zelensky vào cuối tháng 9 vừa qua.

Luật sư biện hộ cho người cung cấp tin mật là ông Mark Zaid cho biết, người này đã đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi và gửi trực tiếp cho các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Thêm vào đó, người này cũng đã gửi một đề xuất trao đổi trực tiếp với nghị sĩ Devin Nunes, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong ủy ban này.

Luật sư Zaid cho biết, người cung cấp tin mật muốn những thông tin của mình được xử lý một cách công bằng. Trước đó, đảng Cộng hòa nói rằng quá trình luận tội Tổng thống là không công bằng và đã giới hạn những câu hỏi mà giới truyền thông dành cho họ.

Đảng Dân chủ đã tiến hành một quá trình điều tra luận tội ông Trump vào cuối tháng 9 sau khi có báo cáo của người cung cấp tin mật nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra hoạt động của con trai ông Joe Biden, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, trong công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

Ông Trump sau đó đã công bố bản báo cáo nội dung cuộc trò chuyện với ông Zelensky để chứng minh rằng những gì ông làm là không hề sai trái, và rằng quá trình điều tra luận tội là “giả tạo”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump tin mật điều tra luận tội Ukraine tham nhũng chính trị

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Đang cập nhật dữ liệu !