Người biểu tình Thái Lan tuyên bố chiến thắng

Người biểu tình Thái Lan đã tuyên bố và ăn mừng chiến thắng sau khi cảnh sát ngừng ngăn chặn, tháo gỡ các hàng rào chắn cho phép họ vào các trụ sở của chính phủ.

Sau 9 ngày các cuộc biểu tình diễn ra trong không khí căng thẳng, hôm 3/12, cảnh sát đã dỡ bỏ các hàng rào chắn và dây thép gai cho phép những người biểu tình vào nhiều trụ sở của chính phủ, trong đó có cả Tòa nhà Quốc hội.

Người biểu tình Thái Lan tuyên bố chiến thắng - ảnh 1

Mặc dù bất ngờ trước hành động của cảnh sát nhưng những người biểu tình vẫn tuyên bố giành chiến thắng. Chỉ trước đó vài phút, nhiều người vẫn quấn khăn, đeo mặt nạ chống khói để trèo qua các bức tường vào các trụ sở chính phủ, đốt cháy và đập tan hàng chục xe cảnh sát.

Hàng ngàn người biểu tình đã hân hoan vẫy cờ Thái Lan, tự do đi vào Tòa nhà Chính phủ, chụp ảnh và hô vang khẩu hiệu "Chiến thắng thuộc về nhân dân!"

Người biểu tình Thái Lan tuyên bố chiến thắng - ảnh 2
Một người biểu tình nói chuyện vui vẻ với cảnh sát chống bạo động.

Cảnh sát chống bạo động có mặt ở nhiều tuyến phố nhưng không bắn hơi cay, chỉ có in những lá cờ nhỏ trên má và trò chuyện vui vẻ với những người biểu tình. Họ trao nhau những chai nước và thức ăn. Không khí biểu tình căng thẳng bỗng nhiên trở lên vui vẻ và hân hoan .

Một cảnh sát chống bạo động mỉm cười: "Giờ không còn vấn đề gì nữa. Tất cả đều tốt đẹp rồi”.

Người biểu tình Thái Lan tuyên bố chiến thắng - ảnh 3

Một người biểu tình cho biết: "Chúng tôi vui mừng vì không phải chiến đấu nữa. Hôm qua mọi việc rất tồi tệ khi diễn ra các cuộc ẩu đả”.

Trước sự xuống nước của lực lượng an ninh, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã tuyên bố chiến thắng, nhưng cho biết cuộc chiến chống lại chính quyền Thaksin và chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra chưa kết thúc.

Ông này nói: "Hôm nay, chúng ta có thể ăn mừng chiến thắng, nhưng đó mới chỉ là một phần. Các bạn chưa thể trở về nhà. Chúng ta vẫn phải tiếp tục cuộc chiến đấu".

Trong khi đó, Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào với báo giới về tuyên bố chiến thắng của phe biểu tình.


Phạm Khánh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !