Người biểu tình bao vây trụ sở cảnh sát Hong Kong, chặn đường Hội đồng lập pháp

Hãng Kyodo đưa tin, hàng trăm nghìn người biểu tình ngày 21/6 đã bao vây trụ sở cảnh sát Hong Kong để đòi rút lại hoàn toàn một dự luật dẫn độ gây tranh cãi, được Trưởng đặc khu hành chính này đình chỉ gần đây.

Biểu tình ở Hong Kong

Một người phát ngôn của chính quyền Hong Kong cùng ngày đã xác nhận rằng việc xem xét sửa đổi dự luật đã bị tạm dừng và chính quyền chấp nhận sự thực rằng dự luật này sẽ hết hiệu lực trong khoảng một năm nữa.

Nhiệm kỳ của Hội đồng Lập pháp hiện tại cũng sẽ kết thúc vào tháng 7/2020, và theo luật của hội đồng này thì dự luật dẫn độ sẽ tự động hết hiệu lực nếu nó không được đưa vào thực thi trở lại trước thời điểm này.

Những người biểu tình đòi rút lại dự luật này cùng ngày đã tạm thời chiếm hành lang của Tháp Tài chính, nơi là trụ sở của cơ quan thuế của đặc khu, và hành lang của Tháp Hải quan, cả hai cùng tọa lạc ở Wan Chai.

Khoảng 10.000 thanh niên vẫn tụ tập quanh trụ sở cảnh sát và chiếm các đường cao tốc chính gần trụ sở các cơ quan chính quyền. Họ yêu cầu thả những nhà hoạt động đang bị tạm giữ và những lời xin lỗi vì hành vi đàn áp mạnh tay của cảnh sát trong một cuộc biểu tình hồi tuần trước.

Chính quyền Hong Kong đã quyết định đóng cửa các văn phòng gần khu vực có biểu tình ngày 21/6 vì các lý do an toàn. Mặc dù cảnh sát cho thường trực 6.000 sỹ quan, họ không triển khai gần những người biểu tình, có khả năng là để tránh lặp lại đụng độ bạo lực như hôm 12/6 vừa qua.

Người biểu tình bao vây trụ sở cảnh sát Hong Kong, chặn đường bên ngoài Hội đồng lập pháp

Trong diễn biến khác cùng ngày (21/6), hàng trăm người biểu tình chống chính quyền đã chặn con đường chính bên ngoài Hội đồng lập pháp Đặc khu Hành chính Hong Kong khi họ tập trung để yêu cầu phế truất Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Những người biểu tình tràn ra đường Harcourt, con đường giao thông huyết mạch chạy qua quận thương mại của đặc khu, hô vang những khẩu hiệu phản đối chính quyền.

Đức Dũng (Tổng hợp)

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !