Ngoại trưởng Pháp coi "cô dâu IS" là kẻ thù, quyết tâm cấm cửa tuyệt đối

Pháp không phải là quốc gia phương Tây duy nhất đang quyết định số phận của những người đã từng gia nhập IS và đến những nước như Syria hay Iraq, Anh cũng vừa tước quyền công dân của một phụ nữ từng cưới phần tử IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo trong nước, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã bày tỏ quan điểm phản đối của mình trước những lời kêu gọi trao quyền trở về Pháp cho những phụ nữ đang có quốc tịch Pháp, từng gia nhập IS nhưng nay đã bày tỏ sự hối cải. Ông gọi những người này là “phiến quân” và vì vậy họ “phải bị đối xử đúng mực”.

Các phần tử khủng bố IS đã từng thực hiện nhiều vụ khủng bố chết người.

Ông Le Drian cũng nhấn mạnh rằng, Pháp nhất định không chấp nhận những phần tử IS cũ, trong đó có cả những phụ nữ, bởi họ hiện là “kẻ thù” của các nước châu Âu.

“Những người mang quốc tịch Pháp từng chiến đấu trong hàng ngũ của IS đã từng chống lại nước Pháp. Đây là kẻ thù của chúng ta. Chúng phải bị xét xử tại nơi chúng đã gây tội ác của mình, đặc biệt là ở Iraq và Syria. Điều này phải được áp dụng cho cả đàn ông và phụ nữ. Bởi vì trong những năm 2014, 2015 và 2016 khi chúng đến Iraq và Syria, mục tiêu của chúng thường là để chiến đấu”, ông nói.

Phát ngôn của Ngoại trưởng Pháp được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Anh Sajid Javid đã tước quyền công dân của Shamima Begum, một phụ nữ từng lấy chồng là phần tử IS và hiện đang ở một trại tập trung ở Syria sau khi trốn chạy khỏi những vùng mà IS đang mất kiểm soát vào tháng 2 vừa qua. Một tháng sau, hai phụ nữ từng có dính líu đến IS của Anh là hai chị em Reema và Zara Iqbal đã bị tước hộ chiếu do đã cưới những phần tử khủng bố IS từng thực hiện hành vi hành hình con tin phương Tây.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: IS cô dâu phụ nữ Pháp công dân phương Tây khủng bố

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !