Ngoại trưởng Pháp coi "cô dâu IS" là kẻ thù, quyết tâm cấm cửa tuyệt đối

Pháp không phải là quốc gia phương Tây duy nhất đang quyết định số phận của những người đã từng gia nhập IS và đến những nước như Syria hay Iraq, Anh cũng vừa tước quyền công dân của một phụ nữ từng cưới phần tử IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo trong nước, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã bày tỏ quan điểm phản đối của mình trước những lời kêu gọi trao quyền trở về Pháp cho những phụ nữ đang có quốc tịch Pháp, từng gia nhập IS nhưng nay đã bày tỏ sự hối cải. Ông gọi những người này là “phiến quân” và vì vậy họ “phải bị đối xử đúng mực”.

Các phần tử khủng bố IS đã từng thực hiện nhiều vụ khủng bố chết người.

Ông Le Drian cũng nhấn mạnh rằng, Pháp nhất định không chấp nhận những phần tử IS cũ, trong đó có cả những phụ nữ, bởi họ hiện là “kẻ thù” của các nước châu Âu.

“Những người mang quốc tịch Pháp từng chiến đấu trong hàng ngũ của IS đã từng chống lại nước Pháp. Đây là kẻ thù của chúng ta. Chúng phải bị xét xử tại nơi chúng đã gây tội ác của mình, đặc biệt là ở Iraq và Syria. Điều này phải được áp dụng cho cả đàn ông và phụ nữ. Bởi vì trong những năm 2014, 2015 và 2016 khi chúng đến Iraq và Syria, mục tiêu của chúng thường là để chiến đấu”, ông nói.

Phát ngôn của Ngoại trưởng Pháp được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Anh Sajid Javid đã tước quyền công dân của Shamima Begum, một phụ nữ từng lấy chồng là phần tử IS và hiện đang ở một trại tập trung ở Syria sau khi trốn chạy khỏi những vùng mà IS đang mất kiểm soát vào tháng 2 vừa qua. Một tháng sau, hai phụ nữ từng có dính líu đến IS của Anh là hai chị em Reema và Zara Iqbal đã bị tước hộ chiếu do đã cưới những phần tử khủng bố IS từng thực hiện hành vi hành hình con tin phương Tây.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: IS cô dâu phụ nữ Pháp công dân phương Tây khủng bố

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !