Ngoại trưởng Nga: "Ông Trump không thể vượt qua sai lầm của chính quyền Obama"

Ngoại trưởng Nga Lavrov nhận định rằng chính quyền Tổng thống Trump liên tục lặp lại sai lầm trong quan hệ ngoại giao với Nga của chính quyền đi trước, không những thế còn thực hiện nhiều bước đi không thân thiện mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Libero của Ý, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, về mặt chiến thuật, đội ngũ của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump không có nhiều khác biệt so với chính sách của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo ông Lavrov, nhiều hành động cụ thể của chính quyền Hoa Kỳ hiện nay vẫn mang tính chất quán tính.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Hơn nữa, cùng với các cuộc vận động chống Nga, Washington đang thực hiện nhiều bước đi không thân thiện mới trong các lĩnh vực khác nhau".

Ông Lavrov lưu ý rằng Mỹ đang mở rộng các lệnh trừng phạt đơn phương, thực hiện một kế hoạch phòng thủ tên lửa toàn cầu, và xây dựng lực lượng quân sự của NATO và Hoa Kỳ hướng về sát biên giới Nga.

Ông Lavrov cũng cho rằng, dựa trên làn sóng của chủ nghĩa chống Nga, người ta đã thông qua luật "Về việc đối phó với những kẻ thù của Mỹ thông qua hình thức trừng phạt".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga kết luận: "Một cuộc tấn công ngoại giao chưa từng có, đó là các nhà chức trách Hoa Kỳ đã đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco và thu giữ năm cơ sở ngoại giao là tài sản công của chúng tôi".

Vào đầu tháng Chín, theo yêu cầu của các nhà chức trách Mỹ, Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco và các tòa nhà văn phòng tại Washington và New York đã bị đóng cửa. Sau đó, họ tiến hành lục soát các tòa nhà này. Moscow gọi là những hành động trên là bước đi không thân thiện và tuyên bố sẽ mang việc này ra tòa án.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, trong các vấn đề ngoại giao Nga, chính quyền của ông Trump đã không từ bỏ quan điểm sai lầm của đội ngũ cựu Tổng thống Obama. Như đã biết, cuối tháng 12/2016, chính quyền ông Obama tiến hành phong tỏa hai cơ sở ngoại giao của Nga tại Mỹ - đó là "nhà nghỉ ngoại ô" của Phái đoàn Thường trực Nga ở New York và Đại sứ quán Nga ở Washington.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !