Ngoại trưởng Nga Lavrov đáp trả gay gắt các nhà báo Mỹ và BTQP Anh

Tại hội nghị Munich (Đức) bàn về các vấn đề chính trị và an ninh, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bị các nhà báo của tờ Washington Post “bao vây”, và đặt câu hỏi về Tổng thống Syria Bashar Asad.

Ngoại trưởng Nga Lavrov

Ngoại trưởng Lavrov được các nhà báo của tờ Washington Post đặt câu hỏi Nga sẽ làm gì để ngăn chặn "tội ác mới của ông Assad đối với người dân của họ?". Ngoại trưởng Lavrov cảm ơn câu hỏi, và đã trả lời câu hỏi này một cách rất gay gắt.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói: "Bất cứ điều gì tôi nói, thì các bạn sẽ viết theo những gì các bạn muốn. Vì vậy, các bạn hãy cứ viết".

Các phương tiện truyền thông phương Tây đã nhiều lần tạo ra những sự kiện giả mạo về cuộc chiến ở Syria. Một trong những ví dụ là câu chuyện về một cô gái Bana Alabed, mà các nhà báo thường trích dẫn và cố gắng biến thành một biểu tượng của thành phố (Syria) bị bao vây. Cô nói trên Twitter về cuộc sống ở Aleppo bằng tiếng Anh một các hoàn hảo. Trong một thông điệp, Lansed thậm chí đã ủng hộ cuộc tấn công của Mỹ vào lãnh thổ Syria. Sau đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng cô hoàn toàn không nói tiếng Anh.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson, gọi ông này là “bộ trưởng chiến tranh”.

Khi được hỏi về quan điểm của Nga trước “sự tăng cường hoạt động từ NATO”, ông Lavrov cho hay Moscow muốn biết NATO đánh giá như thế nào về nhiệm vụ của liên minh này ở Bắc Cực. Ông Lavrov nói: “Nếu bạn nghe theo những người như Bộ trưởng chiến tranh, xin lỗi, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, bạn sẽ có ấn tượng rằng không một ai trừ NATO được phép xuất hiện ở bên ngoài biên giới của chính họ”.

Một ngày trước đó, trong bài diễn văn tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), ông Williamson đã cáo buộc Nga “tìm cách lôi kéo phương Tây vào một cuộc chạy đua vũ trang mới mà họ không quan tâm và không hề mong muốn”.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ngoại trưởng Nga Lavrov bật lại gay gắt các nhà báo Mỹ và BTQP Anh Ngoại trưởng Nga Lavrov hội nghị Munich hội nghị an ninh Munich Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov Tổng thống Syria Bashar Asad Ngoại trưởng Lavrov Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson trí đức

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !