Ngoại trưởng Đức: "Trừng phạt Nga sẽ dẫn đến cái kết thảm hại”

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 18/5, Ngoại trưởng Đức Frank - Walter Steinmeier đã kêu gọi kiềm chế áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì điều đó sẽ dẫn đến một cái kết thảm hại.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Thüringische Landeszeitung của Đức, ông Steinmeier cho biết muốn "hợp tác thay vì đối đầu" với Matxcơva.

Ngoại trưởng Đức:

Ngoại trưởng Đức Frank - Walter Steinmeier.

Ông nói: "Chúng ta phải tránh rơi vào một chế độ [ trừng phạt ] tự động, mà sẽ chỉ dẫn đến một cái kết thảm hại”.

Bình luận trên của ông Steinmeier được đưa ra cùng ngày khi Ngoại trưởng Andriy Deshchytsia của Ukraine kêu gọi áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Nga.

Việc trừng phạt Nga dường như không nhận được sự ủng hộ tại Đức. Hồi đầu tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị người biểu tình la ó với các khẩu hiệu như “Châu Âu chỉ mạnh mẽ khi có Nga” hay “Ngừng chủ nghĩa phát xít ở Ukraine”.

Ngoại trưởng Đức:

Người dân Đức biểu tình phản đối trừng phạt Nga.

Các doanh nhân Đức cũng không hài lòng với những nỗ lực trừng phạt Matxcơva. Trước đó hãng tin Reuters đã dẫn một bức thư của một quan chức thuộc văn phòng ngoại thương Đức – Nga gửi cho chính phủ Đức, cảnh báo nền kinh tế châu Âu sẽ bị thiệt hại nặng nếu trừng phạt Nga.

Bức thư có đoạn cho rằng, các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ dẫn đến việc nhiều hợp đồng, dự án bị hủy từ phía Nga, ngành công nghiệp của Nga sẽ chuyển sang châu Á. Chúng sẽ có “tác động lâu dài” và gây “thiệt hại không thể khắc phục” đối với vị thế cạnh tranh của Đức.

Hiện có hơn 6.000 công ty Đức đang hoạt động tại Nga và thương mại giữa hai nước tạo ra tới 300.000 công ăn việc làm ở Đức.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !