Ngoại trưởng Đức: Đàm phán hạt nhân với Iran “không thể thiếu Nga”

Mới đây Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã có một cuộc phỏng vấn cho biết, vấn đề hạt nhân của Iran sẽ không thể giải quyết được nếu thiếu Nga.

Iran và 6 nước lớn hiện nay, gồm Nga, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức trước ngày 30/6 phải đưa ra một thỏa thuận cuối cùng nhằm đảm bảo chương trình hạt nhân của Tehran không vì chế tạo vũ khí, qua đó nới lỏng rào cản cấm vận của Iran.

Ngoại trưởng Đức: Đàm phán hạt nhân với Iran “không thể thiếu Nga” - ảnh 1

Ngoại trưởng Đức Franz-Walter Steinmeier (trái).

Khi được hỏi bởi báo Đức rằng liệu các nước phương Tây có phải cảm ơn Nga nếu thỏa thuận với Iran đi đến thống nhất, Ngoại trưởng Đức Steinmeier nói rằng “Nga cũng có vai trò quan trọng trong cuộc đàm phán giữa Iran và phương Tây”.

“Cho đến giờ, cuộc xung đột ở Ukraine không có ảnh hưởng đến vị thế của Nga tại vòng đàm phán với Iran. Việc đàm phán hạt nhân với Iran là một trong những vấn đề trong khu vực, và sẽ không thể giải quyết được nếu thiếu Nga”, ông Steinmeier cho biết.

Ông Steinmeier dự kiến sẽ đến Thủ đô Vienna ở Áo trong ngày hôm nay để tham gia vào vòng đàm phán cuối cùng về vấn đề hạt nhân với Iran.

Vào ngày 27/6, các quan chức ngoại giao Iran, Pháp và Mỹ đã tổ chức nhiều cuộc họp song phương về chủ đề này. Các quan chức Nga và Anh cũng sẽ đối thoại với Iran trong ngày hôm nay, trong khi Trung Quốc sẽ được đại diện bởi một vị Thứ trưởng Ngoại giao.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !