Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft?

CNN đưa tin, một trong những nhà đầu tư lớn nhất đã thúc giục Microsoft đấu tranh chống lại hành vi quấy rối trong công ty sau vụ bê bối tình ái liên quan đến người sáng lập Bill Gates.

Theo đó, cách này sẽ giúp tránh rủi ro pháp lý và uy tín, cũng như bảo toàn giá trị cổ phiếu của công ty.

Trong một thông báo được công bố vào ngày 17/6, công ty đầu tư có ảnh hưởng Arjuna Capital đã thúc giục hội đồng quản trị Microsoft công bố một báo cáo minh bạch hàng năm, trong đó nêu rõ kết quả của mọi cuộc điều tra về những cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành, bao gồm Bill Gates, và các biện pháp được thực hiện buộc lãnh đạo và nhân viên phải có trách nhiệm.

{keywords}
Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft. (Ảnh: Reuters)

Microsoft thường lên lịch họp cổ đông thường niên vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

“Microsoft hiện đang bị công chúng giám sát gắt gao do có nhiều khiếu nại quấy rối và dường như không thể giải quyết chúng một cách thỏa đáng và minh bạch”, nhà đầu tư Natasha Lamb, một đối tác quản lý tại Arjuna Capital nói.

“Chúng tôi kêu gọi Microsoft điều tra độc lập và đối mặt với những vấn đề này một cách minh bạch, vì quấy rối tình dục và phân biệt giới tính có thể gây tổn hại đến giá trị của cổ đông - dẫn đến năng suất thấp hơn, vắng mặt tăng và chi phí nghỉ ốm cao hơn”, văn bản của Arjuna Capital nêu rõ.

Người phát ngôn của Microsoft, Frank Shaw, từ chối bình luận về đề xuất của cổ đông.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith tuần này nói với Bloomberg Television rằng, Bill Gates sẽ tiếp tục đóng vai trò là cố vấn của công ty và gặp gỡ một số nhân viên với tư cách đó, nếu cuộc gặp có thể được xử lý một cách thích hợp.

“Bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục nói chuyện với Bill Gates theo cách thích hợp về các vấn đề quan trọng”, ông Smith nói.

Sau thông báo của ly hôn của vợ chồng Bill Gates và Melinda French Gates, đã xuất hiện thông tin về những hành vi “trăng hoa” của cựu giám đốc điều hành với nhân viên Microsoft.

Chuyện tình cảm của Bill Gates với một nhân viên của công ty năm 2000, khi ông vẫn còn là chủ tịch hội đồng quản trị, được bàn tán nhiều nhất. Ban lãnh đạo của Microsoft đã mở một cuộc điều tra về trường hợp này cách đây 2 năm và vào đầu năm 2020, tỷ phú Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị. Tuy nhiên, phát ngôn viên của vị tỷ phú cho biết quyết định này không liên quan gì đến vụ bê bối.

Ngoài ra, Microsoft cũng phải đối mặt với các cáo buộc khác từ các nhân viên với sự phân biệt đối xử và quấy rối giới tính. Vào năm 2015, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại công ty, trong đó một nhân viên cũ chỉ ra sự đối xử bất công do giới tính của cô ấy. Về điều này, Microsoft trả lời rằng, họ “đã quen với việc phân chia lực lượng lao động”.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã thông báo trong một bức thư gửi nhân viên rằng ông đang suy nghĩ lại cách tiếp cận để giải quyết các tranh chấp về nhân sự, hứa sẽ hỗ trợ và cởi mở hơn từ công ty. Một tháng trước, ông Nadella đã đáp trả những cáo buộc chống lại Bill Gates và những câu hỏi về văn hóa doanh nghiệp.

“Microsoft vào năm 2021 rất khác so với năm 2000. Đối với tôi và mọi người trong công ty, văn hóa, sự đa dạng, sự tham gia của chúng tôi, đặc biệt trong các vấn đề hàng ngày của con người là quan trọng. Đây là một ưu tiên rất lớn”, ông Nadella cho biết trước đó trong một cuộc phỏng vấn.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Hạ nghị sĩ bang Texas Ronny Jackson, một bác sĩ của đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã viết thư gửi cho nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Thanh Bình (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !