Nghị sỹ Savchenko: Hành động của Saakashvili là sự sỉ nhục đối với Ukraine

Cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc Odessa Saakashvili khẳng định rằng bản thân không có tham vọng làm Tổng thống Ukraine, tuy nhiên lại rất sẵn lòng trở thành Thủ tướng nước này.

Cựu Tổng thống Gruzia, Cựu thống đốc Odessa, ông Mikhail Saakashvili

Mới đây, phát biểu trên kênh truyền hình Zik của Ukraine, cựu Tổng thống Gruzia, đồng thời là cựu Thống đốc tỉnh Odessa, ông Mikhail Saakashvili tuyên bố, rằng nhà lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko đã đề nghị ông làm Thủ tướng.

Trang tin điện tử Vesti.ua dẫn lời ông Saakashvili: "Ông ấy (Poroshenko) luôn gợi ý với ông Yatsenyuk (cựu thủ tướng Ukraine), rằng tôi sẽ là Thủ tướng tiếp theo, nhưng khi tôi biết rằng ông ấy đã gợi ý thế, tôi đã nói, “Ngài Poroshenko, có thực là ngài nói thế không? thì ông ấy đáp: "Tại sao không được chứ?", tôi nói: "Không!".

Trên sóng truyền hình Zik, ông Saakashvili bày tỏ rằng mình sẵn lòng trở thành Thủ tướng của Ukraine, đồng thời lưu ý rằng ông không có tham vọng làm Tổng thống. "Tôi cho rằng, Tổng thống Ukraine phải là người Ukraine, được sinh ra ở đây, cũng như lớn lên tại đây".

Vào ngày 5/12, ông Saakashvili bị an ninh Ukraine bắt giam trong một vụ án hình sự với tội danh trợ giúp các thành viên của tổ chức tội phạm. Tuy nhiên, những người ủng hộ đã cứu thoát ông này khỏi các nhân viên thực thi luật pháp.

Sau đó, ông Saakashvili lại bị bắt giam lần nữa. Tuy nhiên hôm thứ Hai (11/12) ông này được thả theo lệnh của tòa án.

Nữ nghị sỹ Ukraine Savchenko

Bình luận về tình hình liên quan đến ông Saakashvili, nữ nghị sĩ Nadezhda Savchenko cho rằng hành động của cựu Tổng thống Gruzia là một sự sỉ nhục đối với Ukraine.

Theo nữ chính trị gia, đằng sau phong trào của ông Saakashvili hoàn toàn là một âm mưu chính trị được các đại biểu sử dụng để nắm được/thâu tóm quyền lực. Kiev không thể đương đầu với tình hình hiện tại, do đó sẽ thể hiện sự yếu kém của mình trước cộng đồng quốc tế.

Phát biểu trên kênh NewsOne, bà Savchenko cho biết: "Về mặt chính sách đối ngoại, đây là một sự sỉ nhục đối với Ukraine. Một sự nhục nhã trong hỗn loạn, tham nhũng, lộn xộn, mất khả năng của chính quyền".

Sau khi ông Saakashvili trở lại Ukraine, những người ủng hộ ông đã tổ chức các cuộc biểu tình chống lại chính quyền đương nhiệm. Các nhà hoạt động yêu cầu buộc tội Tổng thống Petro Poroshenko và đòi cách chức Tổng công tố Yuriy Lutsenko.

Đức Dũng (Lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !