Nghị sĩ Ukraine đánh nhau vì tình hình ở miền đông

Theo hãng tin Reuters, hôm 8/4, các nghị sỹ Ukraine đã ẩu đả với nhau khi quốc hội Ukraine đang họp bàn cách giải quyết tình hình đang diễn ra rất căng thẳng ở phía đông nước này.

Ông Petro Symonenko, lãnh đạo của những nghị sĩ theo chủ nghĩa cộng sản Ukraine cáo buộc những người theo đường lối dân tộc chủ nghĩa đã làm lợi cho Nga khi áp dụng các chiến thuật cực đoan ngay từ đầu cuộc khủng hoảng ở Ukraine để lật đổ chính phủ của Tổng thống Yanukovych.

Nghị sĩ Ukraine đánh nhau vì tình hình ở miền đông - ảnh 1

Cảnh ẩu đả trong quốc hội Ukraine hôm 8/4.

Ông Symonenko khiến những người theo chủ nghĩa dân tộc tức giận hơn khi nói rằng họ đã tạo tiền lệ cho những gì đang diễn ra ở phía đông khi chiếm các nhà tòa chính phủ trong các cuộc biểu tình trước đây. Ông phản đối việc sử dụng các nhóm vũ trang để tấn công những người biểu tình.

“Giờ các người làm mọi thứ để đe dọa người dân. Các người bắt người, bắt đầu chống lại những người có quan điểm khác” ông nói.

Quá tức giận, các nghị sĩ dân tộc cực đoan đã xông lên túm áo và đánh ông Symonenko khi ông này vẫn đang trên bục phát biểu. Ngay sau đó, nhiều nghị sĩ khác cũng tham gia vào cuộc ẩu đả, nhiều người bị đánh bầm tím cả mặt.

Cuộc ẩu đả diễn ra khi Ukraine đang phát động một chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào những người ủng hộ Nga đang chiếm các tòa nhà chính phủ ở phía đông Ukraine.

Video quay cảnh ẩu đả trong quốc hội Ukraine:

Nhập mô tả cho video
PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !