Nghị sĩ Pháp: Lập trường của Pháp với Nga mâu thuẫn rõ ràng

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pháp Thierry Mariani cho rằng, chính sách của Pháp đối với Nga hoàn toàn không bình thường. Mâu thuẫn ở chỗ, Paris một mặt muốn cùng Nga hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố, mặt khác lại vẫn duy trì lệnh trừng phạt chống lại Nga.
Nghị sĩ Pháp: Lập trường của Pháp với Nga mâu thuẫn rõ ràng - ảnh 1

Pháp đang có lập trường mâu thuẫn với Nga

“Hiện tại, lập trường của Pháp có chút gì đó không bình thường. Tuần trước, chúng ta yêu cầu Nga hỗ trợ đấu tranh chống khủng bố, sang tuần này chúng ta lại trừng phạt họ bằng lệnh cấm vận”, - ông Mariani nói.

Theo nghị sĩ Đảng Cộng hòa, trừng phạt kinh tế chống lại Nga không có tác dụng, nó chỉ gây tổn hại cho các nước châu Âu. Trước đó, nghị sĩ này đã trình lên Quốc hội Pháp một nghị quyết yêu cầu dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga.

Ông Mariani tin rằng, ông có thể thu thập được 200 chữ ký đồng thuận với nghị quyết này, vì chỉ trong tuần đầu tiên trình lên Quốc hội đã có hơn 100 chữ ký.

“Sau đó, tôi hy vọng Đảng đối lập sẽ đồng ý thảo luận nghị quyết này. Khi đó sẽ thấy được rõ, ai đồng ý và ai phản đối. Tôi không hiểu các nhà ngoại giao Pháp muốn thân thiện hơn với Nga hay vẫn muốn trừng phạt họ? Tôi nghĩ, thời điểm này Pháp cần phải có lập trường rõ ràng”, - ông Mariani phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với RT (Russia Today).

Nghị sĩ Pháp cũng bày tỏ quan ngại rằng, các nước phương Tây sẽ kéo dài lệnh trừng phạt chống lại Nga. Ông Mariani gọi hành động này của phương Tây là “sự kéo dài các khoản vay một cách ngu ngốc” và hoàn toàn vô ích.

Vào cuối tháng 10, các lãnh đạo thuộc Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) đã yêu cầu ông Thierry Mariani rời khỏi chức vụ Phó Chủ tịch nhóm đảng EPP (nhóm đảng Nhân dân châu Âu thuộc PACE).

Lý do của quyết định này liên quan đến chuyến thăm của nhóm nghị sĩ Pháp do ông Mariani dẫn đầu đến Crimea tháng 7 vừa qua.

Người phát ngôn của Duma Quốc gia Nga, Sergei Naryshkin gọi quyết định bãi miễn chức vụ của ông Mariani là một hành động vô căn cứ của PACE.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !