Nghị sĩ Mỹ nhận được thư có chất độc

Chính quyền Mỹ mới phát hiện một bức thư chứa chất kịch độc ricin gửi tới văn phòng của thượng nghị sĩ Roger Wicker tại Washington, làm dấy lên mối lo ngại về tình hình an ninh kể từ sau 2 vụ nổ bom trên đường chạy thi marathon ở Boston hôm 15/4.
Nghị sĩ Mỹ nhận được thư có chất độc - ảnh 1
Thượng nghị sĩ Roger Wicker

Bức thư gửi tới Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Mississippi - Roger Wicker vào chiều ngày 16/4 được phát hiện chứa chất độc ricin khi đang nằm tại một văn phòng tiếp nhận thư. Thậm chí, sau 3 lần thử nghiệm, bức thư đều cho kết quả dương tính với chất ricin. Rất may, bức thư này chưa được chuyển tới tòa nhà quốc hội hoặc văn phòng của thượng nghị sĩ Wicker.

Ricin là một chất kịch độc với khả năng gây tử vong cao và xuất hiện trong hạt thầu dầu. Chỉ cần một giọt nhỏ ricin cũng đã cướp đi sinh mạng của một người trưởng thành bởi nó gây rối loạn đường hô hấp nếu nạn nhân không may hít phải.

Việc phát hiện bức thư chứa chất độc ricin hôm 16/4 làm gợi nhớ tới các vụ khủng bố ngày 11/9/2011 khi các lá thư chứa độc tố anthrax (gây bệnh than) được phát tán tới các bưu điện, tòa soạn báo và văn phòng quốc hội Mỹ, khiến 5 người chết và nhiều người khác mắc bệnh. Theo FBI, thủ phạm gây ra vụ tấn công trên là một nhà khoa học làm việc cho chính phủ và đã tự sát vào năm 2008.

Ngoài ra, chất ricin cũng từng được phát hiện tại văn phòng thư tín của thượng viện Mỹ hồi năm 2004, buộc chính phủ phải cho đóng cửa tạm thời 2 tòa nhà văn phòng thượng viện.

Hiện văn phòng của thượng nghị sĩ Wicker chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về sự việc trên. Nhà lập pháp 61 tuổi đã tham gia Thượng viện kể từ năm 2007. 

Minh Thu

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !