Nghị sĩ châu Âu: “EU gây rối khi Nga đang chống khủng bố ở Syria”

Hôm 5/10, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn lời bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia Pháp kiêm Nghị sĩ Nghị viện châu Âu cáo buộc EU đang gây hỗn loạn ở Syria trong khi Nga đang thực sự chống khủng bố ở đây.
Nghị sĩ châu Âu: “EU gây rối khi Nga đang chống khủng bố ở Syria” - ảnh 1

Bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia Pháp

Bà Marine, người đang có ý định chạy đua vị trí Tổng thống Pháp, nói thêm, Liên minh châu Âu (EU) đã quá bận rộn với việc cố lật đổ Tổng thống Syria Bashar Assad. Bà nói: "EU đã làm mọi thứ để hạ bệ chính phủ Syria, ném đất nước này vào một cuộc nội chiến khủng khiếp, trong khi Nga đang thực sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”.

Phát biểu trên được đưa ra tại phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu ở Strasbourg hôm 5/10.

Bà nhấn mạnh Mỹ và EU đã gây ra tình trạng hiện nay ở Syria và nước láng giềng Iraq. Vị chính trị gia này cũng cho rằng, cách thức giải quyết vấn đề người tị nạn của EU là vô trách nhiệm.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/10, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc, Pháp và Tây Ban Nha tiếp tục mọi nỗ lực ngoại giao để các nước thành viên thông qua một nghị quyết kêu gọi đình chiến tại thành phố Aleppo, Syria. Paris tìm cách duy trì đối thoại giữa Mỹ và Nga khi quan hệ giữa hai nước này đang vô cùng căng thẳng.

Paris hy vọng, việc thông qua văn kiện này sẽ giúp đạt được lệnh ngừng bắn và cấm chiến đấu cơ bay trên vùng trời Aleppo để hàng cứu trợ có thể đến được các vùng bị nạn. Tuy nhiên, Nga yêu cầu thêm thời gian để xem xét đề xuất của Pháp còn Mỹ thì tỏ thái độ ngập ngừng vì cho rằng đề xuất này giống thỏa thuận đã thất bại được kí ngày 09/09 vừa qua giữa Nga và Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !