Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt

Hai nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un, đã có mặt tại tòa Sepang, Malaysia để bắt đầu phiên xét xử ngày hôm nay (13/4).

Theo The Star, hai nữ nghi phạm phải trình diện trước quan tòa vào lúc 9h sáng 13/4 (giờ Malaysia), sau đó vụ án này có thể được chuyển tới Tòa án Tối cao Shah Alam để bắt đầu phiên xét xử chung.

Nghi phạm Việt Nam, Đoàn Thị Hương, 29 tuổi và nghi phạm quốc tịch Indonesia, Siti Aisyah, 25 tuổi, được hai đoàn cảnh sát áp giải riêng biệt trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt, đã có mặt tại tòa từ 8h sáng.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được áp giải đến tòa án. Nguồn: Reuters

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 2

Nghi phạm mặc áo chống đạn. Nguồn: Reuters

Hai nghi phạm đến cách nhau vài phút và nhanh chóng di chuyển từ xe cảnh sát vào phía bên trong tòa án qua cửa bên. Các luật sư biện hộ là Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh đến sau đó vài phút. Khi được phóng viên hỏi, hai luật sư trên cho biết họ tới để biện hộ cho nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 3

Nghi phạm người Indonesia đến cách đó vài phút. Nguồn: Reuters

Hôm 12/4, luật sư Hisham đã gặp gỡ cha của Đoàn Thị Hương là ông Đoàn Văn Thạnh để thảo luận một số vấn đề liên quan đến trường hợp của nghi phạm người Việt Nam. Cha của Đoàn Thị Hương hiện có mặt tại Malaysia cùng với người em họ của Hương là Trần Huy Hoàng, 23 tuổi, sau khi một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Việt Nam tài trợ chi phí chuyến đi cho họ.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc tội giết người theo điều khoản 302 của Luật Hình sự Malaysia. Họ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 4

Nhiều phóng viên và quay phim phải đứng bên ngoài cửa tòa án. Nguồn: The Star

Giống như lần xuất hiện đầu tiên tại phiên tòa hôm 1/3, phiên xét xử hôm nay cũng được tiến hành trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ. Toàn bộ phóng viên và quay phim buộc phải đứng trước hàng rào chắn bên ngoài cổng chính. Mỗi hãng tin chỉ được phép cho một phóng viên vào bên trong để đưa tin về vụ xét xử. Họ cũng không được phép mang bất kỳ túi xách hay điện thoại di động nào theo người.

Tuệ Minh (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !