Nghi phạm đánh bom Boston sắp bị tử hình?

Các công tố viên liên bang đã từ chối bình luận về bản án tử hình dành cho nghi phạm đánh bom tại giải chạy marathon thành phố Boston hồi tháng Tư - Dzhokhar Tsarnaev.
Nghi phạm đánh bom Boston sắp bị tử hình? - ảnh 1
Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev

Trước đó, các công tố tại văn phòng Chưởng lý Carmen Ortiz bang Massachusetts cho biết họ dự định gửi đề xuất bản án cho nghi phạm Tsarnaev tới ông Holder hôm 31/10. 

Theo phát ngôn viên của ông Ortiz, thủ tục pháp lý đối với bản án tử hình trong Bộ Tư pháp hoàn toàn được giữ bí mật. Các công tố viên hy vọng Tổng chưởng lý Holder sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 1/2014.  

Nghi phạm Tsarnaev (20) bị kết tội sử dụng vũ khí sát thương hàng loạt cùng 29 tội danh khác. Hôm 15/4, anh em nhà Tsarnaev đã thực hiện vụ đánh bom trong giải chạy marathon Boston khiến 3 người thiệt mạng và hơn 260 người khác bị thương. Trong số 29 tội danh mà Tsarnaev bị cáo buộc, 17 tội danh bị khép vào bản án tử hình. 

Trước đó, các công tố viên đã yêu cầu nhóm luật sư của Tsarnaev đệ trình biện luận về bản án tử hình dành cho thân chủ vào ngày 24/10, để từ đó gửi đề xuất tới ông Holder. 

Tuy nhiên, nhóm luật sư biện hộ cho Tsarnaev đã đề nghị thẩm phán yêu cầu các công tố viên gia hạn thêm thời gian, song thẩm phán đã từ chối. Thẩm phán cho rằng ông không có quyền can thiệp vào những cuộc tranh luận nội bộ của Bộ Tư pháp về bản án tử hình.  

Trong vụ đánh bom hôm 15/4, anh trai của nghi phạm Tsarnaev là Tamerlan (26 tuổi) đã chết trong khi đấu súng với lực lượng cảnh sát truy đuổi. 

Giới chức trách cho biết Dzhokhar Tsarnaev là người thiểu số Chechnya tại Nga và di cư tới Mỹ khi còn nhỏ, đã tiết lộ động cơ tiến hành vụ đánh bom trong bức thư viết trên chiếc tàu – nơi hắn ẩn nấp sau khi bị bắn. 

Tuy nhiên, Miriam Conrad – một trong số luật sư biện hộ cho Tsarnaev chưa đưa ra bình luận về bản ản tử hình cho thân chủ vào hạn chót ngày 31/10. 


Tần Khanh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !