Nghi ngờ nhân bản kết quả xét nghiệm: Tạm đình chỉ công việc 2 người

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nôị nhận định, sai sót xảy ra tại BVĐK huyện Thạch Thất là do các kỹ thuật viên đã không tuân thủ đúng quy trình về việc trả kết quả xét nghiệm.
Nghi ngờ nhân bản kết quả xét nghiệm: Tạm đình chỉ công việc 2 người - ảnh 1

BVĐK huyện Thạch Thất kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến trả nhầm kết quả xét nghiệm. Ảnh: PV

Chiều tối ngày 2/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản số 101/BC-SYT gửi Bộ Y tế và UBND TP báo cáo về việc sai sót trong trả kết quả nhầm tại BVĐK huyện Thạch Thất.

Trước sự việc này, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đã chỉ đạo Giám đốc BVĐK huyện Thạch Thất nghiêm khăc xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan. Hội đồng kỷ luật của BVĐK huyện Thạch Thất đã họp và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác đối với 1 kỹ thuật viên; khiển trách 1 kỹ thuật viên. 

Đối với trưởng khoa xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh và kỹ thuật viên trưởng của khoa này đã kiểm điểm nghiêm khắc về trách nhiệm quản lý của khoa và lĩnh vực được phân công phụ trách.

Theo ông Nguyễn Văn Dung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, qua sự việc này, lãnh đạo ngành đã yêu cầu BVĐK huyện Thạch Thất, rà soát, bổ sung, hoàn thiện toàn bộ quy trình thủ tục hành chính tại khoa xét nghiệm- chẩn đoán hình ảnh; tập trung vào quy trình giao nhận mẫu, quy trình trả kết quả xét nghiệm; kiện toàn hệ thống sổ sách tại khoa này theo đúng quy định của Bộ Y tế…

Nguồn SKĐS

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !