Nghệ An: Ruộng bí 500m2 đang thu hoạch bị kẻ gian cắt gốc phá sạch

Ra kiểm tra ruộng bí đến thời kỳ thu hoạch, một gia đình ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) xót xa phát hiện toàn bộ cây đã bị cắt gốc, bắt đầu héo khô.

{keywords}
Vườn bí của gia đình ông Bình bị kẻ xấu phá hoại, cắt hết gốc.

Ngày 1/9, bà Trần Thị Trúc, Chủ tịch UBND xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc một ruộng bí xanh của người dân trên địa bàn xã bị kẻ xấu phá hoại.

Trước đó, vào sáng 31/8, ông Nguyễn Văn Bình (trú tại thôn Chi Kim, xã Thanh Chi) ra thăm ruộng bí của nhà mình tại bãi gần bờ sông Lam thì thấy cả ruộng bí đã bị cắt gốc, toàn bộ số cây bí bắt đầu héo rũ rượi. Một số quả bị chặt thành nhiều mảnh, nằm lăn lóc trên ruộng.

Gia đình ông Bình cho biết, ruộng bí trồng cách đây 3 tháng, có diện tích 500m2, hiện bắt đầu bước vào kỳ thu hoạch. Sáng 30/8, vợ chồng ông mới cắt được một số quả và bán được 2,3 triệu đồng. Chiều 30/8 vợ chồng ông vẫn ra chăm sóc ruộng bí, nhưng đến sáng 31/8 thì thấy tất cả các cây bíđã bị cắt gốc.

{keywords}
Cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Bảo Trâm

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !