Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh

Ba chiến sĩ PCCC Hà Nội hy sinh sau khi chữa cháy tại quán karaoke chiều 1/8 trên phố Quan Hoa. Những tư trang, kỷ vật các anh để lại là niềm an ủi cuối cùng đối với đồng đội và gia đình.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 1

Hai ngày sau vụ cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa, trụ sở Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) chìm trong yên lặng.

Trong "trận chiến" cuối cùng với giặc lửa chiều 1/8, 3 người chiến sĩ đã không trở về. Họ gồm Thượng tá Đặng Anh Quân (45 tuổi, đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH), Thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi) và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) - chiến sĩ nghĩa vụ.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 2

Căn phòng trên tầng 2 của Đội trưởng - Thượng tá Đặng Anh Quân chỉ còn lại chiếc ghế trống và bình hoa cúc vàng trên bàn. Các đồng đội lặng người mỗi khi nhìn vào bên trong. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 3
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 4
 

Mọi vật dụng, tư trang của anh Quân vẫn vẹn nguyên trong căn phòng nhỏ. Cặp công văn trình chờ anh ký, những hồ sơ công tác "nằm yên" trên giá sách... 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 5
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 6
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 7

  Chiếc giường đơn sơ của người chỉ huy, bên khung cửa sổ đón nắng.

Thượng tá Đặng Anh Quân là người nhiệt tình, hòa đồng, tình cảm với anh em nhưng cũng rất nghiêm khắc trong công việc. Với đặc thù đơn vị chiến đấu ăn ở tập trung, đội trưởng Quân trong đời thường còn như một người anh, người chú đầy tin cậy, bảo ban, hướng dẫn, động viên cán bộ chiến sĩ trong cả nếp sinh hoạt.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 8

Mũ bảo hộ của Thượng tá Đặng Anh Quân và Thượng úy Đỗ Đức Việt bị cháy đen, biến dạng, được đặt ngay ngắn trên chiếc bàn nhỏ trong phòng của người chỉ huy. Bên cạnh là bình dưỡng khí và mặt nạ, cũng không còn nguyên vẹn. Đồng đội lục tìm trong hiện trường còn duy nhất một chiếc găng tay…

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 9

Phòng bên cạnh - nơi nghỉ ngơi của cán bộ chiến sĩ, cũng đã vắng tiếng Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 10
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 11

Hai bộ quân phục của Việt và Phúc được đồng đội sắp xếp gọn gàng, nằm ngay ngắn trên chiếc giường tầng.

 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 12

Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc là một trong 5 chiến sĩ nghĩa vụ được phân công về Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy từ tháng 5/2022. Sau hai tháng "chiến đấu", Phúc dừng lại hành trình ở tuổi 19, để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 13

Chiếc điện thoại - kỷ vật cuối của Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Việt công tác ở đơn vị từ năm 2019. Là một cán bộ được đào tạo cơ bản từ trường Đại học PCCC, kiến thức vững. Đặc biệt, chàng trai 24 tuổi có năng khiếu về công tác tuyên truyền những kỹ năng PCCC. Ngoài thời gian đi làm nhiệm vụ PCCC và CNCH ở hiện trường, anh được chỉ huy đơn vị tin tưởng giao cho mảng tuyên truyền những kỹ năng PCCC tại khu dân cư, trường học. Việt còn là một cán bộ đoàn năng nổ.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 14

Thượng úy Đỗ Đức Việt được Trung tá Trương Tuấn Vinh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH sắp xếp ngồi làm việc cùng phòng để được rèn giũa và kèm cặp. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 15

Bữa cơm trực chiến của đồng đội từ nay thiếu ba chiếc bát.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 16

Chiếc lồng chim lớn trước cửa đơn vị được anh Quân dành nhiều tình cảm. Từ ngày anh ra đi, đồng đội thay nhau chăm sóc, nuôi dưỡng sở thích giản đơn của anh. 

Trước đó, hồi 13h11' ngày 1/8, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy ở quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Lực lượng chia thành hai mũi tấn công chính. Tổ trinh sát đám cháy do anh Quân chỉ huy, theo sau là 2 chiến sĩ Việt và Phúc, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Trong khi đó, mũi thứ hai tiếp cận công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế lửa.

Tổ trinh sát của anh Quân sau đó tiếp tục quay lên các tầng bên trong tòa nhà với hi vọng tìm kiếm thêm các nạn nhân khác bị mắc kẹt. Khi tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh.

Người dân xúc động mang hoa đến tượng đài Công an nhân dân tưởng niệm các chiến sĩ PCCC

Người dân xúc động mang hoa đến tượng đài Công an nhân dân tưởng niệm các chiến sĩ PCCC

Trưa ngày 3/8, nhiều người đã tới chân tượng đài Công an nhân dân tại phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tưởng niệm các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Nghẹn lòng giây phút mẹ già gặp con trai hy sinh khi dập lửa quán karaoke

Nghẹn lòng giây phút mẹ già gặp con trai hy sinh khi dập lửa quán karaoke

Đỏ hoe mắt vì khóc quá nhiều, bà Trần Thị Thủy, mẹ của Trung tá Đặng Anh Quân ngồi thu mình lặng lẽ. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cũng như người mất hồn trước nỗi đau đớn quá khủng khiếp ập đến bất ngờ với gia đình và bản thân...

Theo dantri.com.vn

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Chồng hơn 70 tuổi chở vợ mắc ung thư 'đi phượt khắp thế gian' bằng xe máy suốt 10 năm

10 năm qua, trên chiếc xe máy 30 tuổi, vợ chồng ông Minh "cùng nhau đi khắp thế gian".

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

57 đối tượng dương tính với ma túy trong quán bar

Công an phát hiện 57 đối tượng dương tính với chất ma túy tại một quán bar ở Ninh Bình.

Vụ tố hotgirl Bắc Giang lừa 17 tỷ: Các tình huống nào có thể xảy ra?

Thông tin tố cáo vụ siêu lừa là thông tin một chiều chưa được kiểm chứng, chưa được cơ quan chức năng xác minh cho nên chưa rõ thực hư; nếu các nạn nhân không tố cáo thì không có căn cứ để các cơ quan chức năng vào cuộc.

Đi mua thuốc chữa bệnh, vợ chồng nghèo đánh rơi hơn 51 triệu đồng

Trên đường đi học về, Ngô Quang Đăng Khoa (SN 2011, trú tại TDP 5 phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh; hiện là học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) nhặt được 51,2 triệu đồng nên đã giao lại cho cơ quan công an tìm người đánh rơi.

Nhặt được 24 triệu đồng ở đoạn đường vắng, người đàn ông gửi công an tìm người đánh rơi

Trên đường về nhà, anh Nguyễn Tiến Đức (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhặt được số tiền 24 triệu đồng. Sau khi đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi không thành, anh Đức đã đến Công an phường Kỳ Thịnh để giao lại.

Đang cập nhật dữ liệu !