Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh

Ba chiến sĩ PCCC Hà Nội hy sinh sau khi chữa cháy tại quán karaoke chiều 1/8 trên phố Quan Hoa. Những tư trang, kỷ vật các anh để lại là niềm an ủi cuối cùng đối với đồng đội và gia đình.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 1

Hai ngày sau vụ cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa, trụ sở Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) chìm trong yên lặng.

Trong "trận chiến" cuối cùng với giặc lửa chiều 1/8, 3 người chiến sĩ đã không trở về. Họ gồm Thượng tá Đặng Anh Quân (45 tuổi, đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH), Thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi) và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) - chiến sĩ nghĩa vụ.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 2

Căn phòng trên tầng 2 của Đội trưởng - Thượng tá Đặng Anh Quân chỉ còn lại chiếc ghế trống và bình hoa cúc vàng trên bàn. Các đồng đội lặng người mỗi khi nhìn vào bên trong. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 3
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 4
 

Mọi vật dụng, tư trang của anh Quân vẫn vẹn nguyên trong căn phòng nhỏ. Cặp công văn trình chờ anh ký, những hồ sơ công tác "nằm yên" trên giá sách... 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 5
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 6
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 7

  Chiếc giường đơn sơ của người chỉ huy, bên khung cửa sổ đón nắng.

Thượng tá Đặng Anh Quân là người nhiệt tình, hòa đồng, tình cảm với anh em nhưng cũng rất nghiêm khắc trong công việc. Với đặc thù đơn vị chiến đấu ăn ở tập trung, đội trưởng Quân trong đời thường còn như một người anh, người chú đầy tin cậy, bảo ban, hướng dẫn, động viên cán bộ chiến sĩ trong cả nếp sinh hoạt.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 8

Mũ bảo hộ của Thượng tá Đặng Anh Quân và Thượng úy Đỗ Đức Việt bị cháy đen, biến dạng, được đặt ngay ngắn trên chiếc bàn nhỏ trong phòng của người chỉ huy. Bên cạnh là bình dưỡng khí và mặt nạ, cũng không còn nguyên vẹn. Đồng đội lục tìm trong hiện trường còn duy nhất một chiếc găng tay…

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 9

Phòng bên cạnh - nơi nghỉ ngơi của cán bộ chiến sĩ, cũng đã vắng tiếng Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 10
 
Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 11

Hai bộ quân phục của Việt và Phúc được đồng đội sắp xếp gọn gàng, nằm ngay ngắn trên chiếc giường tầng.

 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 12

Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc là một trong 5 chiến sĩ nghĩa vụ được phân công về Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy từ tháng 5/2022. Sau hai tháng "chiến đấu", Phúc dừng lại hành trình ở tuổi 19, để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 13

Chiếc điện thoại - kỷ vật cuối của Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Việt công tác ở đơn vị từ năm 2019. Là một cán bộ được đào tạo cơ bản từ trường Đại học PCCC, kiến thức vững. Đặc biệt, chàng trai 24 tuổi có năng khiếu về công tác tuyên truyền những kỹ năng PCCC. Ngoài thời gian đi làm nhiệm vụ PCCC và CNCH ở hiện trường, anh được chỉ huy đơn vị tin tưởng giao cho mảng tuyên truyền những kỹ năng PCCC tại khu dân cư, trường học. Việt còn là một cán bộ đoàn năng nổ.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 14

Thượng úy Đỗ Đức Việt được Trung tá Trương Tuấn Vinh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH sắp xếp ngồi làm việc cùng phòng để được rèn giũa và kèm cặp. 

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 15

Bữa cơm trực chiến của đồng đội từ nay thiếu ba chiếc bát.

Ngày trực vắng đồng đội, mâm cơm thiếu bát của ba chiến sĩ hy sinh - 16

Chiếc lồng chim lớn trước cửa đơn vị được anh Quân dành nhiều tình cảm. Từ ngày anh ra đi, đồng đội thay nhau chăm sóc, nuôi dưỡng sở thích giản đơn của anh. 

Trước đó, hồi 13h11' ngày 1/8, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy ở quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Lực lượng chia thành hai mũi tấn công chính. Tổ trinh sát đám cháy do anh Quân chỉ huy, theo sau là 2 chiến sĩ Việt và Phúc, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Trong khi đó, mũi thứ hai tiếp cận công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế lửa.

Tổ trinh sát của anh Quân sau đó tiếp tục quay lên các tầng bên trong tòa nhà với hi vọng tìm kiếm thêm các nạn nhân khác bị mắc kẹt. Khi tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh.

Người dân xúc động mang hoa đến tượng đài Công an nhân dân tưởng niệm các chiến sĩ PCCC

Người dân xúc động mang hoa đến tượng đài Công an nhân dân tưởng niệm các chiến sĩ PCCC

Trưa ngày 3/8, nhiều người đã tới chân tượng đài Công an nhân dân tại phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tưởng niệm các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Nghẹn lòng giây phút mẹ già gặp con trai hy sinh khi dập lửa quán karaoke

Nghẹn lòng giây phút mẹ già gặp con trai hy sinh khi dập lửa quán karaoke

Đỏ hoe mắt vì khóc quá nhiều, bà Trần Thị Thủy, mẹ của Trung tá Đặng Anh Quân ngồi thu mình lặng lẽ. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cũng như người mất hồn trước nỗi đau đớn quá khủng khiếp ập đến bất ngờ với gia đình và bản thân...

Theo dantri.com.vn

Lội bùn cấy thuê trong giá rét những ngày giáp Tết

Dù vất vả quần quật cả ngày nhưng trên nét mặt những thợ cấy vẫn ánh lên niềm vui, bởi có việc làm là có thêm thu nhập, có tiền để chi tiêu sắm Tết.

Chuyển vùng đăng ký, người đàn ông ở Thanh Hóa bấm được biển số ngũ quý 8

Người đàn ông ở Thanh Hóa vừa bấm được biển số 888.88 sau khi làm thủ tục chuyển vùng cho chiếc ô tô Toyota Camry.

“Xuân hạnh phúc- Tết sum vầy” chương trình truyền hình có thời lượng kỷ lục 90 giờ

Lần đầu tiên Chương trình truyền hình “Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy” có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ chính thức lên sóng.

Nhân viên nghề ‘9 tháng ngủ, 3 tháng làm’ kiếm bộn tiền xuyên Tết

Dịp Tết, người làm trong nghề này luôn trong trạng thái chạy đua với thời gian, đói ngủ… để đổi về những niềm vui đặc biệt cùng mức thu nhập gấp 3 lần ngày thường.

Người đàn ông vá đường giữa trời rét buốt ở Quảng Ninh

Hình ảnh một người đàn ông cặm cụi sửa chữa lại đoạn đường bị hỏng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mang yêu thương lên vùng cao Si Ma Cai

Đoàn thiện nguyện Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã mang tình yêu thương và nhiều món quà lên xã vùng cao Si Ma Cai để chia sẻ khó khăn với đồng bào, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Hà Nội: Độc đáo cây thông Noel được làm từ 8.000 bắp ngô

Một cây thông Noel cao khoảng 12m làm từ 8000 bắp ngô xuất hiện tại tòa chung cư trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội), thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cây bonsai trăm tuổi được trả giá chục tỷ đồng chủ chưa bán

Phối cảnh cây sanh ôm trọn cổng làng, cùng với giếng nước tạo thành một bức tranh mang đậm hồn quê Việt Nam... với tên gọi "hồn quê" được khách yêu thích

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội đội rét đi hiến máu

Sáng 18/12, hàng nghìn sinh viên, các bạn trẻ ở Hà Nội đã tới Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự chương trình hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền phong, viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Hà Tĩnh: Nhận được 70 triệu từ tài khoản lạ, người phụ nữ nhờ công an tìm trả chủ nhân

Chiều 12/12, thông tin từ Công an xã Thiên Lộc (Can Lộc) cho biết, đơn vị vừa bàn giao số tiền 70 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hải Hằng (Thị xã Kỳ Anh) do người này chuyển nhầm vào tài khoản của công dân trên địa bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !